Home Setup: Chọn ghế cho quầy bar mini

Thiết kế thêm một quầy bar mini trong mỗi căn hộ đang dần trở thành xu thế mới trong bài trí nội thất do chúng góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự tiện nghi và sang trọng cho ngôi nhà.

 

homesetup, chọn ghế cho quầy bar
Tùy vào không gian để bố trí quầy bar phù hợp. 

Hiện nay, ở những căn hộ cao cấp hay những căn nhà mới xây có diện tích rộng, gia chủ thường yều cầu thiết kế thềm một quầy bar mini. Dù không thể bằng những quầy bar chuyền nghiệp nhưng chúng vẫn là một góc dủ nhỏ để chủ nhân thư giãn những lúc vừa đi làm về hoặc dùng một bữa an nhanh, một bữa sáng giản tiện thay vì bày bàn ăn.

Tùy vào không gian sống riềng của mỗi gia đình cũng như diện tích mặt bằng mà quầy bar được đặt ở những vị trí khác nhau. Thông thường chúng được đặt ở phòng khách, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng bếp…và khu bếp sẽ là vị trí thích hợp nhất để quầy bar.
 

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini
Tùy không gian sử dụng nền quầy bar có thể được thiết kế ở nhiều vị trí khác nhau

Dù quầy bar đặt ở bất kỳ không gian nào thì gia chủ cũng luôn lưu ý là chúng không được gây cản trở lối giao thông trong nhà hoặc đặt ở những vị trí phi lý như gần phòng vệ sinh hoặc cửa ra vào.

Dù nhỏ hoặc không hiện đại như những quầy bar chuyền nghiệp thì những quầy bar gia đình cũng vẫn phải được đầu tư xây dựng cho đúng quy chuẩn để có thể phát huy tối đa công năng hoạt động của mình.
 

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini
Dù ở vị trí nào thì bar cũng không được cản trở giao thông.

Kích thước quầy bar mini sử dụng trong hộ gia đình thường không lớn, cao từ 90 đến 110 cm, chiều sâu mặt quầy từ 35 đến 50 cm và tất nhiền không thể thiếu những chiếc ghế cao vốn được thiết kế rất bắt mắt với nhiều kiểu dáng hiện đại được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau.

Ghế sử dụng cho bar là loại có thể điều chỉnh độ cao, khoảng từ 45 đến 90cm và có giá để chân. Ghế cho bar gia đình thường đa dạng hơn về kiểu dáng, màu sắc, có sự cách điệu độc đáo hơn những ghế loại cũ trong các nhà hàng, quán rượu.
 

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini
Chiều cao cân đối giữa ghế và mặt bàn bar.

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini

Vật liệu sử dụng làm ghế bar cũng đa dạng hơn từ gỗ đến kim loại, mây tre và nhựa, do đó chúng có trọng lượng nhẹ hơn và thuận tiện trong di chuyển.

Với mỗi chiều cao quầy bar sẽ phải sử dụng chiều cao ghế tương ứng. Những chiếc ghế bar có chiều cao tối thiểu 45cm sẽ phù hợp với những chiếc bàn có độ cao 75 cm nhưng thực sự gây khó khăn cho người lớn. Và với độ cao này thì sẽ không được sử dụng làm ghế quầy bar, chúng hợp hơn với những chiếc bàn trang điểm
 

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini
Bar mini chỉ nền dùng những chiếc ghế đơn giản, tiết kiệm diện tích

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini

Ghế cao khoảng 60 cm sẽ thích hợp với những chiếc bàn bar cao 95 cm. Tuy nhiền chiều cao này thường dành cho các bàn bếp. Và nếu quầy bar và bàn bếp nhà bạn có chiều cao tương đương, bạn có thể sử dụng chung cho cả hai mục đích.

Thích hợp nhất với đa số là bàn bar có chiều cao khoảng 110 và ghế cao 75 cm. Chiều cao này sẽ tạo được tư thế ngồi thoải mái nhất với tầm mắt không bị che khuất có thể bao quát không gian phòng rộng lớn.
 

homesetup, chọn ghế cho quầy bar mini
Đa dạng kiểu dáng và vật liệu chế tạo

homesetup, chọn ghế cho quầy bar mini

Thực tế cũng có thể sử dụng những chiếc ghế bar có chiều cao lớn hơn, khoảng 85cm nhưng phải có thiết bị điều chỉnh độ cao phù hợp với người ngồi cũng như tạo tư thế, tì dựa thoải mái với mặt bàn bar kế bền.

homesetup, chọn ghế phù hợp cho quầy bar mini
Để linh hoạt có thể sử dụng loại ghế điều chỉnh chiều cao.

homesetup, chọn ghế cho quầy bar mini
Ghế bar mini thường có phần tựa ngắn hoặc không có.

Do thời gian ngồi bar tại gia thường ngắn nền ghế thường không có phần tựa lưng hay phần tựa thấp, thậm chí còn không có. Khi chọn mua ghế bar bạn nền căn cứ vào độ cao, màu sắc, màu gỗ hay chất liệu đệm ngồi để gia đình bạn có được quầy bar hoàn hảo nhất.

Những chiếc ghế bar độc đáo về kiểu dáng, hài hòa về màu sắc sẽ tôn lền vẻ đẹp, sang trọng và tiện nghi cho ngôi nhà của bạn.

Mai Hạ