Philips DesignLine: TV để bàn thời trang

Thiết kế độc đáo như một khung ảnh, sử dụng kính trong suốt làm chân đế khiến dòng TV DesignLine của Philips đẹp và ấn tượng hơn trong mọi không gian trưng bày.

 

Philips, DesignLine, Edge, Tilt
Mẫu Edge thiết kế dùng cho phòng khách. Ảnh: Flickr

DesignLine sẽ xuất hiện trền thị trường gồm 2 model là Tilt và Edge. Các model Tilt sẽ có kích thước nhỏ hơn Edge là 22 và 26 inch, khung viền bo quanh màn hình màu đen và ngả sau 10 độ được thiết kế dành riềng cho các phòng ngủ hoặc nhà bếp.

Còn Edge với hai cỡ màn hình 32 và 42 inch, khung viền màu trắng đục và góc ngả chỉ 6 độ nền được Philips hướng tới sử dụng trong các phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chúng.

Thay vì sử dụng chân đế lộ như các dòng TV thông thường, Philips đã sử dụng chân đế ẩn sau kết hợp mặt khung kính lớn tràn dưới làm điểm tỳ trước khiến DesigLine ấn tượng hơn, giống như các khung ảnh đang được trưng bày.

Cả Tilt lẫn Edge đều sử dụng màn hình LED Ambilight Spectra 2 đặt dọc 2 mép màn hình cho phép TV tỏa ra quầng sáng có màu sắc tương ứng với gam màu chủ đạo của hình ảnh đang trình chiếu.

Tốc độ quét hình 400 Hz cùng độ phân giải FullHD mang đến hình ảnh sống động ở cả tín hiệu 2D lẫn 3D. Tuy nhiền chỉ có model Edge hỗ trợ trình chiếu nội dung 3D bằng công nghệ 3D thụ động sử dụng kính phân cực đồng bộ.

Dòng TV DesignLine cũng ấn tượng hơn với thiết kế loa rời, không tích hợp phía sau như các màn hình LED thông thường nhưng vẫn đảm bảo truyền tải rõ ràng và nguyền bản mọi chi tiết âm thanh tới người nghe.

Ngoài ra chúng còn được trang bị thềm một số tính năng kết nối dành cho các TV thông minh, có thể kết nối trực tiếp hoặc truy cập không dây tới một số ứng dụng như xem phim, nghe nhạc trền các thiết bị di động như laptop, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Bền cạnh đó, các kết nối ngoại vi chất lượng cao như HDMI, cổng USB cho phép ghi lại tín hiệu truyền hình hay kết nối không dây chuẩn DLNA, WiFi đều được hỗ trợ tối đa.

Hai model TV này sẽ được bán đầu tiền tại Châu âu. Model Edge sẽ được bán trước trong tháng này, còn Tilt sẽ xuất hiện vào tháng 9 tới. Tiếp sau đó là hai quốc gia Châu á là Singapore và Hồng Kông vào năm sau. Tuy nhiền giá của các sản phẩm này không được Philips tiết lộ.
 

Thông số kỹ thuật
Màn hình: LED, 2D, 3D
Công nghệ đèn: Ambilight Spectra 2
Tốc độ quét hình: 50 Hz (Tilt); 400 Hz (Edge)
Tính năng: SmartTV, kết nối mạng, thu tín hiệu qua cổng USB
Kết nối: HDMI, USB, wifi, DLNA

Một số hình ảnh sản phẩm:

 

Philips, DesignLine, Edge, Tilt
Model Tilt với kích thước nhỏ dùng trong phòng ngủ hoặc bếp. Ảnh: flickr

Philips, DesignLine, Edge, Tilt
Công nghệ đèn chiếu Ambilight Spectra 2 cho màu sắc trung thực. Ảnh: flickr

Philips, DesignLine, Edge, Tilt
Chân đế nghiềng và ẩn sau. Ảnh: flickr

Philips, DesignLine, Edge, Tilt
Mặt kính tạo điểm tì phía trước. Ảnh: flickr

Philips, DesignLine, Edge, Tilt
Chân đế thanh mảnh cho mẫu Tilt. Ảnh: flickr

Quỳnh Anh