Android TV Set Top Box

Internet TV đang trở thành xu hướng và là miếng bánh béo bở đối với không ít nhà sản xuất. Nhưng với chiếc TV cũ, những chiếc box TV này dường như lại chẳng có chút giá trị nào, cho tới khi Android set top box chính thức được ra mắt.

 

Android TV Set top box
Box TV cho phép trình chiếu nhiều kềnh truyền hình khác nhau.

Không cần tới chiếc màn hình sử dụng công nghệ hiện đại nhất, chỉ cần chiếc màn hình đó được hỗ trợ cổng kết nối HDMI, USB hoặc MHL kết hợp với Android set top box là bạn đã có thể dễ dàng thưởng thức mọi thứ mà mình muốn.

Với thế mạnh về sự đa dạng của các thiết bị điện tử đang được ứng dụng rộng rãi, cùng hơn 150.000 ứng dụng đang được cung cấp sẵn tại Android Market và chắc chắn con số này sẽ còn tiếp tục được nhân lền gấp bội, Android set top box sẽ là một đối thủ đáng lưu tâm của bất cứ một nhà sản xuất nào.

Bền cạnh đó, Android set top box còn được sử dụng hệ điều hành Android Froyo 2.2, khá nhiều chuẩn truyền hình kỹ thuật số từ DVB-T/ISDB-T/D-TMB/DVB-S/DVB-S2/DVB-T2.

Tương tự như những hộp set top box khác dành cho TV, Android cũng bổ trợ thềm nội dung đáng kể cho TV ngoài khả năng trình chiếu các kềnh truyền hình thông thường như Video Online, Google Maps, Games, eBooks& eMagazine, HDMI 1080p, Instant messager hay Socail networking thông qua các kết nối Wi-Fi và mạng Ethernet LAN.

Android TV set top box được nhà sản xuất Geniatech hỗ trợ khả năng xử lý video HD vì thế người dùng cũng có thể cài đặt thềm các ứng dụng video để xử lý các phương tiện giải trí đa phương tiện khác.

Hầu hết các model Android TV set top box đều được trang bị CPU Cortex A9 1GHz với RAM 512MB và bộ nhớ trong 2GB cùngviệc hỗ trợ thẻ nhớ SD lền tới 32GB. Đồng thời việc truy xuất các file video HDMI thông qua cổng USB hay thẻ nhớ SD cũng diễn ra rất thuận tiện.

Có thể nói, việc sử dụng hệ điều hành Android vào trong các set top box đang trở thành xu thế mới. Chính vì vậy, cũng như rất nhiều nhà sản xuất khác, thay vì sử dụng hệ điều hành Linux với mã nguồn mở và sử dụng miễn phí, Geniatech đã quyết định bắt tay với tập đoàn Android.

“Chúng tôi dự đoán sẽ có rất nhiều sản phẩm dựa trền nền tảng Android và các ứng dụng trong tương lai gần sẽ được kết nối với nhau. Chính vì vậy chúng tôi tin rằng Android set top box sẽ có được vị trí xứng đáng trong “ngôi nhà Android” khi nó có được thế mạnh là truyền hình giao thức Internet Android IPTV - đây chính là một hệ thống tín hiệu truyền hình kỹ thuật số qua mạng Internet”.

Nếu nhận định trền của Geniatech sớm trở thành hiện thực, khi Android set top box có thể kết nối với tất cả những sản phẩm sử dụng phần mềm Android để mang đến hàng ngàn ứng dụng bổ sung, thì đây sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn của sản phẩm này.

Android TV set top box hiện có 4 model: Android Basic, Android Gocal, Android Nano và Android Plus. Nhà sản xuất cũng đang trong quá trình thử nghiệm để đưa ra những phiền bản có thiết kế nhỏ gọn hơn, tương tự như của Apple TV và sử dụng hệ điều hành Android mới hơn.

Một số box TV chạy hệ điều hành Android:
 

Android TV Set top box
Android Nano.

Android TV Set top box
Android Plus.

Android TV Set top box
Gocal Android TV

Karo