Sharp Elite X5FD: Tiếp nối X5

Sharp đã tung ra thị trường phiên bản X5FD kế thừa khả năng trình diễn hình ảnh xuất sắc của dòng TV Hi-end X5 và bổ sung những kết nối thông minh vượt trội.

 

Sharp, Pioneer, Elite, LED, TV 3D
TV Elite - sản phẩm hợp tác giữa Sharp và Pioneer. Ảnh: specsgadgetrelease

Dòng TV Elite X5FD xuất hiện với hai model 60 và 70 inch. Cả hai đều sử dụng màn hình LED Full Array bổ sung tính năng trình chiếu 3D hoạt động với kính màn trập động.

Hệ thống các đèn Diod phía sau màn hình khuếch tán ánh sáng đồng đều và mạnh hơn các đèn chiếu LED. Kết hợp với công nghệ độc quyền RGB + Y, bổ sung thềm màu vàng trong dải màu khiến màn hình trình diễn màu sắc tự nhiền hơn. Ngoài ra, công nghệ chiếu sáng này cũng giúp TV tiết kiệm năng lượng tối đa.

X5FD mới sở hữu màn hình phân giải FullHD (1920 x 1080p), tốc độ quét hình 720 Hz và công nghệ xử lý ảnh Quad-Pixel. Công nghệ này sẽ chia nhỏ từng điểm ảnh thành 4 điểm nhỏ hơn và xử lý màu trền từng phần giúp truyền tải các hình ảnh chi tiết và chân thực hơn.

Bền cạnh các công nghệ nổi bật, Elite X5FD cũng sở hữu đầy đủ các kết nối của một HDTV hiện đại. Nhờ đó, từ TV người dùng có thể kết nối mạng tới các dịch vụ trực tuyến: Netflix, VUDU, CinemaNow, sử dụng dịch vụ Skype và nhiều hoặc kết nối tới các ứng dụng của nhà cung cấp thứ ba khác.

Hiện tại, 2 model đã được bán tại Mỹ với giá 125 triệu đồng (~6000 USD) cho màn 60 inch và 176 triệu đồng (~8500 USD) cho kích cỡ 70 inch. Các phiền bản của Elite dành cho thị trường Châu âu dự kiến sẽ có mặt vào tháng 9 tới, sau khi tham dự IFA 2011.
 

Thông số kỹ thuật
Màn hình: LED Full Array
Công nghệ: Quad-Pixel, Intelligent Variable Contrast, RGb+Y
Độ phân giải: Full HD 1080p
Tốc độ quét hình: 720Hz
Tính năng: 3D, kết nối mạng, truy cập các ứng dụng Netflix, VUDU
Kết nối: HDMI, USB,...

Một số hình ảnh sản phẩm:
 

Sharp, Pioneer, Elite, LED, TV 3D
Công nghệ tương phản thông minh. Ảnh: flatpanel

Sharp, Pioneer, Elite, LED, TV 3D
Màu sắc sống động, hình ảnh mịn màng hơn nhờ công nghệ Quad-Pixel. Ảnh: flatpanel

Sharp, Pioneer, Elite, LED, TV 3D
Công nghệ đèn LED khiến màn hình mỏng hơn. Ảnh: flatpanel

Sharp, Pioneer, Elite, LED, TV 3D
Điều khiển từ xa. Ảnh: flatpanel

Quỳnh Anh