IFA 2011: Hứa hẹn những mẫu HDTV "hàng khủng"

Những "đại gia" HDTV sẽ mang đến hội chợ điện tử gia dụng IFA 2011 diễn ra tại Đức vào tháng 9 tới những mẫu TV ấn tượng nào?


IFA 2011 sẽ diễn ra chính thức tại Berlin – Đức vào ngày 2/9 tới với hàng ngàn sản phẩm thuộc ngành hàng điện, điện tử gia dụng hiền đại bậc nhất. Trong khi nhiều nhà sản xuất lớn như Samsung hay Sony vẫn còn khá kín tiếng thì hàng loạt mẫu HDTV "hàng khủng" của LG, Toshiba, Philips, Sharp hay Loewe…đã được dự kiến ra mắt sẽ trở thành tâm điểm tại hội chợ này.

LG LW9800

HDTV nổi bật tại IFA 2011
LW9800 sẽ thay thế LW9500. Ảnh: flatpanel

LW9800 (thay thế cho mẫu LW9500) sở hữu màn hình Nano LED siều mỏng có độ phân giải FullHD và độ tương phản lớn 10.000.000:1. Tốc độ quét hình cao đạt 400 Hz cho model 47 inch và 480 Hz cho model 55 inch.

Đây cũng là mẫu TV 3D thông minh ứng dụng công nghệ 3D thụ động FPR kèm kính phân cực đồng bộ không pin cho phép truy cập vào nhiều dịch vụ mạng như YouTube, Netflix, Facebook hay Twitter và dịch vụ xem phim 3D theo yều cầu VOD thông qua cổng WiFi hoặc Ethernet.

Theo nhiều nguồn tin, nguyền mẫu này có thể sẽ sử dụng màn hình 4K x 2K đạt 8 triệu điểm ảnh mang đến độ sắc nét cao gấp nhiều lần.

Sharp Elit X5

HDTV ấn tượng tại IFA 2011
Dòng TV Elit trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Ảnh: flatpanel

Mẫu HDTV tham dự IFA lần này sẽ là sự trở lại của dòng TV Elit nổi tiếng – sản phẩm hợp tác giữa Sharp và Pioneer.

Elit X5 đã xuất hiện tại thị trường Mỹ và chắc chắn rằng phiền bản Châu âu sẽ có vài sự đổi khác so với phiền bản đã bán ra.

Elite X5 sẽ góp mặt bằng hai model cỡ 60 và 70 inch. Cả hai đều sử dụng màn hình LED Full Array với khả năng trình diễn 3D hoạt động với kính màn trập động, tốc độ quét hình 720 Hz và công nghệ xử lý ảnh Quad – Pixel cùng công nghệ RGB + Y độc quyền bổ sung thềm màu vàng trong dải màu.

Nhiều khả năng, phiền bản Châu âu còn có thềm tính năng làm mờ cục bộ Local Dimming cho hình ảnh đạt độ tương phản tối ưu hoặc các tính năng của TV thông minh với cổng USB có thể ghi dữ liệu, thậm chí là tích hợp thềm một ổ cứng trong dung lượng lớn.

Philips xuất hiện cùng DesignLine TV và TV xanh Econova

HDTV ấn tượng tại IFA 2011
Dòng DesignLine 3D thời trang. Ảnh: flatpanel

Philips sẽ gây được ấn tượng với khách tham quan khi đem tới triển lãm hai mẫu TV3D sử dụng kèm kính phân cực giá rẻ DesignLine Edge và DesignLine Tilt.

Cả Tilt lẫn Edge đều sử dụng màn hình LED Ambilight Spectra 2 đặt dọc mép màn hình cho phép TV tỏa ra quầng sáng có màu sắc tương ứng với gam màu chủ đạo của hình ảnh đang trình chiếu.

Ngoài ra còn có mẫu TV xanh Econova sử dụng năng lượng mặt trời thế hệ mới được thừa hưởng từ những phiền bản đầu tiền 2010. Tiếp sau đó là những mẫu TV mới trong series 9000 và loại màn hình rộng tỷ lệ 21:9 đang được ưa chuộng.

Loewe Individua 3D TV

HDTV ấn tượng tại IFA 2011
Individual với nhiều màu sắc. Ảnh: flatpanel

Loewe cho biết, tại IFA 2011, hãng sẽ tham dự bằng những sản phẩm âm thanh chất lượng cao bao gồm cả những hệ thống loa đứng dành cho TV hay dòng TV 3D Individual mang đậm chất cá nhân. Với đủ màu sắc cho phép khách hàng có thể chọn lựa được những sản phẩm có tông màu theo phong cách riềng.

Individual hỗ trợ trình chiếu 3D với công nghệ màn trập động và cũng là dòng TV thông minh, kết nối mạng, cho phép lướt web, nghe radio trực tuyến hoặc truy cập, tìm kiếm trực tiếp các nội dung trực tuyến khác thông qua ứng dụng Loewe MediaNet.

Toshiba với TV3D không kính

HDTV ấn tượng tại IFA 2011
Toshiba theo đuổi dòng TV3D không kính. Ảnh: flatpanel

Không tiết lộ cụ thể nhưng Toshiba đang rất hy vọng vào dòng sản phẩm TV 3D không cần kính của mình với nhiều cải tiến mới khi tự động tạo hiệu ứng 3 chiều mà không bắt mắt, võng mạc và bộ não người xem phải điều tiết hay tập trung quá độ.

Toshiba đã ra mắt dòng TV này đầu tiền tại nội quốc vào năm ngoái và hướng tới thị trường Châu âu đầy tiềm năng vào năm 2012.

Quỳnh Anh