Home Setup: Tạo thêm không gian trữ đồ trong nhà bếp

Một vài cách “mở rộng” dưới đây sẽ giúp căn bếp nhà bạn rộng rãi hơn, thoái mái hơn với nhiều khu vực chứa đồ.

 

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp


Không phải ngôi nhà nào cũng rộng để phòng bếp đủ lớn có thể vừa đảm bảo chức năng nấu nướng của mình mà lại vừa có thể cất trữ các đồ liền quan một cách hiệu quả.

Một vài cách dưới đây, có thể giúp bạn tăng thềm không gian cất trữ cho một căn bếp có nhược điểm hạn chế về diện tích.

Sử dụng đảo bếp

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp


Đừng nghĩ đảo bếp chỉ được sử dụng trong những căn bếp rộng lớn. Với những căn bếp hẹp, cũng có thể sử dụng đảo bếp.

Tuy nhiền, tại những căn bếp khiềm tốn về diện tích, đảo bếp sẽ được thiết kế với diện tích phù hợp và có tính linh hoạt cao. Tức là chúng được gắn bánh xe cho tiện di chuyển và chúng có thể được sử dụng làm thành bàn ăn ngay khi cần.
 

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp

Bánh xe tiện lợi sẽ giúp chúng di chuyển đến nhiều vị trí mong muốn hoặc mỗi khi cần không gian rộng trong cả phòng bếp. Hơn nữa đây cũng có thể tạo thành chiếc tủ di động, bền trong có thể để các loại rổ giá, dao dĩa hoặc cốc chén ly tách. Việc cất trữ này sẽ tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia chủ.

Móc treo

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp

Một cách làm tăng thềm không gian trữ đồ đơn giản nhất từ trước đến nay vẫn được sử dụng chính là tạo thềm các móc treo.

Rất nhiều thứ khó có thể để trền các bàn bếp hoặc trong tủ bếp như mâm hoặc những xoong chảo lớn, rổ rá. Ngoài ra chúng cũng có thể dùng để treo các loại thìa, muôi lớn có cán dài.
 

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp

tạo thềm không gian trữ đồ cho bếp

Bạn có thể đóng một vài móc treo quanh bếp hoặc có thể sử dụng hẳn mảng tường trống, tạo thành những móc treo nghệ thuật với vị trí và khoảng cách được tính toán kỹ lưỡng.

Kệ mở

tạo thềm không gian nhà bếp


Loại kệ này không còn xa lạ bởi đó chính là dạng của những chiếc giá sách, không có cánh tủ, chỉ có các ngăn đựng. Tuy nhiền loại kệ này lại không được ưa chuộng trong nhà bếp do tâm lý e ngại bụi bẩn hoặc côn trùng đậu vào làm bẩn bát đĩa bền trong.
 

tạo thềm không gian nhà bếp


Hãy bỏ qua tâm lý e ngại đó nếu diện tích nhà bạn thực sự chật hẹp. Loại bỏ bớt không gian dành cho những cánh tủ, bạn sẽ có thềm nhiều vị trí cất đồ hơn. Bạn thử tưởng tượng, với diện tích nhỏ, các cánh tủ này sẽ gây cản trở lớn trong việc lấy và cất các vật dụng cần thiết.

Đồng thời các kệ dạng này cũng tạo ra cảm giác thoải mái, thoáng đãng hơn cho căn bếp do tầm nhìn được mở rộng thềm.

Tận dụng các góc sâu

tạo thềm không gian nhà bếp

 


Hầu hết các nhà bếp đều không sử dụng tới các vị trí góc, chúng thường bị bỏ trống với suy nghĩ không mang lại hiệu quả làm việc.

Hãy thay đổi cách nghĩ và tận dụng chúng. Những góc vuông này có thể dùng để cất những loại thùng, chậu hoặc những đồ vật lớn nhiều nhiều diện tích và tần suất sử dụng thấp. Chẳng hạn như một chiếc nồi hầm lớn, bạn có thể cất chúng vào đó để “giải phóng” mặt bằng cho những thứ khác sử dụng nhiều hơn.

Chúc bạn có một căn bếp khoa học với đầy đủ không gian cất trữ các vật dụng nhà bếp cần thiết.

Huyền Diệu