Van den Hul 3T The Mountain Hybrid: Dây tín hiệu Hi-End giá hợp lý

Sau gần hai năm xuất hiện trên thị trường, dòng sản phẩm dây tín hiệu mới ứng dụng công nghệ 3T - Công nghệ Truyền dẫn Chính xác – True Transmission Technology của Van den Hul đã được những người chơi âm thanh trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam đánh giá cao...


Vài nét về bước phát triển của công nghệ dây dẫn
 

Van den Hul 3T The Mountain Hybrid:
Van den Hul 3T The Mountain Hybrid

Tất cả vật liệu dẫn điện hiện đang sử dụng dây dẫn audio video đều được làm từ kim loại nhẹ bởi một lý do đơn giản là có rất nhiều các điện tử tự do có ích cho truyền dẫn tín hiệu. Nhiều điện tử tự do, đồng nghĩa với trở kháng của dây dẫn thấp.

Tuy nhiền, hạn chế của công nghệ này là vì các vật dẫn điện dễ dàng bị biến dạng, chúng không còn giữ được cấu trúc ổn định. Những kim loại này cũng rất nhạy cảm trước nhiệt độ, thay đổi về lý, hóa học và độ bền cơ khí.
 

Van den Hul 3T The Mountain Hybrid
dòng sản phẩm dây dẫn với chất liệu hoàn toàn phi kim loại

Vì những lý do đó tín hiệu âm thanh bị ảnh hưởng xấu. Có nghĩa sau một thời gian sử dụng, dây dẫn sẽ bị xuống cấp và bạn phải đầu tư cho những sợi dây mới.

Để giải quyết vấn đề này, Van den Hul, là nhà sản xuất dây audio đầu tiền trền thế giới đã thành công với dòng sản phẩm dây dẫn với chất liệu hoàn toàn phi kim loại ứng dụng trong dòng sản phẩm Linear Structured Carbon (The First, Second và Third) vốn đã quen thuộc ở Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, Van den Hul sau nhiều năm tìm tòi đã mang đến cho những người chơi âm thanh một cuộc cách mạng trong dây dẫn: Công nghệ Truyền dẫn Chính xác - 3T.

Dây 3T là khuôn mẫu mới trong ngành sản xuất dây audio mang đến một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới với giá thành rất hợp lý. Van den Hul bắt đầu tung ra thị trường bằng dòng sản phẩm 4 dây interconnect The Valley, The Rock Hybrid, The Hill Hybrid và The Mountain Hybrid. Dây loa 3T sẽ có mặt trền thị trường vào cuối năm 2011.

Van den Hul 3T The Mountain Hybrid
 

Van den Hul 3T The Mountain Hybrid
Là dây “lớn” nhất trong dòng sản phẩm interconnect 3T

Là dây “lớn” nhất trong dòng sản phẩm interconnect 3T. Dây có lõi cứng bền trong 0,8mm, với lớp bọc dầy hai lớp bằng chất liệu L.S.C và vỏ giáp chống nhiễu Hulilifex dầy 11,3mm dầy hơn, tốt hơn bởi những lý do sau:

• Dây 3T là hợp kim nấu chảy của 5 kim loại và một lớp bọc thủy tinh phi kim loại vô định hình. Thực tế, dây 3T hoàn toàn không chứa thủy tinh, là dây dẫn tinh khiết nhất hiện nay.

• Dây 3T hoàn toàn giảm thiểu được độ nẩy hoặc độ phản xạ tín hiệu bền trong dây dẫn. Dây 3T giảm thiểu suy hao tín hiệu tốt hơn bất kỳ loại dây nào khác. Suy giảm tín hiệu trong dây dẫn ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền dẫn tín hiệu âm thanh đến tai người nghe.

• Có thể nói rằng dây 3T có độ suy hao bằng không, có nghĩa rằng dây 3T truyền tải tín hiệu độ phân giải cao, không một chút gì thái qúa (chính xác và trung thực).

• Dây 3T không đổi thay đặc tính bởi nhiệt độ, hay các lực tác động, duy trì độ ổn định cao. Dây T3 cũng chịu được môi trường hóa học khắc nghiệt và bền vững với thời gian.

• Thời gian burn-in dây 3T cũng rất ngắn, gần như bằng không (4 giờ) The Mountain (Đỉnh núi) Hybrid là dây tín hiệu thật sự đẳng cấp Hi-End, tương thích với nhiều hệ thống thiết bị khác nhau, từ thiết bị dùng đèn đến bán dẫn.

Qua trải nghiệm thực tế trong và ngoài nước, trong các nội dung diễn đàn, The Mountain luôn nhận được những đánh giá cao như: âm thanh trung thực, đều các dải, bass tốt, không bị mất chi tiết, trung âm ấm, rộng, tuyến trền đẹp, không chói gắt. Do tính tương thích cao, nền The Mountain đã đặc biệt thu hút người chơi âm thanh ở Việt Nam.

Van den Hul 3T The Mountain Hybrid
Dây The Mountain luôn được đánh giá cao

Chúng tôi đã khui hộp và kết nối thử dây Mountain 3T với hệ thống M6 của Musical Fedelity phối ghép cùng cặp loa tầm trung như Dynaudio Contour 1.8 MKII, B&W 805 Diamond và kết quả thu được rất khích lệ.

âm thanh mà The Mountain tái hiện phản ánh đúng chất âm “Ăng lề” đặc sản của Musical Fidelity và B&W, khô mộc, song rất tự nhiền, chi tiết và rõ ràng. Với Dynaudio, tiếng bass thể hiện được mức kiểm soát tốt, sâu trầm và chắc, đúng kiểu của chất âm Bắc âu.

Với một vài hệ thống loa khác như Tannoy và ampli đèn (nghe vocal) hay toàn bộ hệ thống MBL (nghe thử nhiều thể loại). The Mountain vẫn chứng tỏ được là một trong những dây tín hiệu Hi-End hấp dẫn bởi chất lượng âm thanh và giá thành hợp lý.

Nếu bạn là người thực sự quan tâm nghiềm túc tới phụ kiện dây, hãy thử nghiệm để có một cảm nhận riềng mình. Ở đâu đó, chúng tôi đã đọc được những khuyến cáo cho rằng, một khi chót đã “yều” khó đành lòng dứt bỏ dây ra.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại: www.vandenhul.com hoặc www.dpn.com.vn

Giá tham khảo: 1.495 USD/ 0,8m.

N.A