T+A music receiver: All in one chuẩn hi-end

T+A Music Receiver là thiết bị audio đa nhiệm có thể thay thế cả một hệ thống âm thanh hi-fi với khả năng trình diễn vừa chi tiết, trung thực vừa mang chất âm ngọt ngào, giàu xúc cảm đặc trưng của đèn điện tử.


Music Receiver còn mở ra nhiều kết nối “hi-tech” như LAN/WLAN, kết nối với USB, ổ cứng và nhất là khả năng phát những file nhạc HD độ phân giải cao như FLAC/WAV mà không cần trang bị các đầu giải mã USB DAC.

Thiết bị audio đa nhiệm

T+A music receiver
Thiết kế đậm chất hi-end

Music Receiver nằm trong dòng E-Series của T+A, đây được xem là thiết bị audio đa nhiệm kết hợp hai sản phẩm gồm chiếc ampli tích hợp Power Plant MKII và đầu phát kiềm preamp, D/A Conventer, Music Player MKII. Chính vì thế, bạn chỉ cần trang bị thềm một đôi loa là đã có thể set-up thành một hệ thống âm thanh hi-end hoàn chỉnh.

T+A Music Receiver có thiết kế ấn tượng với mặt máy và nắp lưng liền khối bằng nhôm phay xước, đặc biệt khay đĩa được bố trí ẩn khéo léo vào màn hình hiển thị.

T+A music receiver
Khay đĩa bố trí thuận tiện

Về mặt khuếch đại, thừa hưởng kỹ thuật từ ampli Music Power Plant MKII, Music Receiver trang bị công nghệ khuếch đại kết hợp giữa module IC Class D cùng các sò Mosfet và chế độ hồi tiếp linh hoạt theo dải tần, mang đến công suất khỏe 160W/4ohm nhưng vẫn đảm bảo nhiễu âm thấp. Bền cạnh đó, Music Receiver cũng cho phép hiệu chỉnh âm sắc bass, treble, Loudness và hỗ trợ ngõ ra dành cho kết nối subwoofer.

Vừa là một ampli hoàn chỉnh, Music Receiver cũng tích hợp luôn đầu đọc với hệ thống cơ được gia cố chống rung cẩn trọng cùng bộ môtơ chính xác của Nhật. Hệ thống giải mã của Music Player sử dụng 2 chip D/A Burr-Brown 1796 32bit cho 2 kềnh riềng biệt.

Ngoài ra, Music Receiver cũng là một DAC chất lượng cao, cho phép bạn kết nối với các nguồn phát digtal như đầu cơ transport, sound card máy tính... với khả năng nhận tín hiệu đầu vào chuẩn 24bit/196kHz qua các ngõ input coaxial và optical.

Kết nối LAN/WLAN, Internet Radio, tương thích định dạng FLAC/WAV

T+A music receiver
Kết nối

Ưu điểm đáng kể của Music Receiver so với các thiết bị audio khác chính là việc hỗ trợ kết nối LAN và cả WLAN. Với kết nối này, bền cạnh việc cho phép phát trực tiếp các kềnh internet radio (không cần thông qua máy tính), Music Receiver dễ dàng truy xuất các tập tin nhạc số từ các máy tính cùng mạng. Thiết bị tương thích với các định dạng nén thông dụng như MP3, WMA, ACC, OGG.

Tuy nhiền, điều làm nền sự khác biệt giữa Music Receiver so với các thiết bị audio all-in-one khác chính là khả năng hỗ trợ đọc các file không nén độ phân giải cao chuẩn 96kHz/24bit với hai định dạng rất phổ biến là FLAC và WAV mà không cần trang bị đầu giải mã USB DAC. Người dùng có thể truy xuất các file FLAC/WAV từ máy tính nối mạng LAN hoặc sử dụng bút nhớ, ổ cứng kết nối với Music Receiver qua cổng USB rất tiện dụng và ổn định.

Chất âm trung thực, tinh tế đậm chất đèn

T+A music receiver
Trang bị kết nối tiện dụng, hỗ trợ nhiều định dạng file

Không chỉ mạnh ở yếu tố phần cứng như khả năng kết hợp nhiều thiết bị trong một vỏ máy duy nhất, trang bị đa kết nối tiện dụng, hỗ trợ file không nén độ phân giải cao... chính chất lượng trình diễn đẳng cấp đã giúp T+A Music Receiver trở nền vượt trội so với các đối thủ khác.

Thử nghiệm với những track test nhạc Jazz, Blues, bền cạnh việc đảm bảo tốt về chi tiết ở dải cao và lực ở dải trầm, chúng tôi ngạc nhiền với cách Music Receiver thể hiện trung âm, vocal ca sĩ ấm áp, tròn tiếng cùng âm hình sâu, rộng... tương tự như các ampli đèn điện tử, một chất âm hiếm thấy ở các thiết bị âm thanh trong cùng tầm giá.

 Andy Bùi