Những concept TV độc đáo (P2)

TV luôn được các nhà sản xuất đổi mới để đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của con người và những mẫu concept vượt thời gian luôn là tiền đề cho mọi sự tân đó.


Fulrco TV

Invisio, Loewe, LG, Louise Spene, Intel, OLED, concept
Fulrco TV - concept TV sang trọng

Không đơn thuần chỉ là một chiếc TV mang tính giải trí thông thường, concept TV của Fulrco còn được xem là biểu tượng cần có của một bản thiết kế trang trí nội thất cao cấp.

Fulrco sở hữu màn hình lớn, siều mỏng được đặt trền một chân đế tích hợp ổ cứng dung lượng 4 TB với tạo hình tam giác, đặt lệch sang một bền. Thiết kế này đã mang đến phong cách mới trong chế tạo TV, đơn giản nhưng đẹp mắt, đầy phong cách và không kém phần ấn tượng. Màn hình nối với ổ cứng qua một trục quay chịu lực, cho phép quay những góc lớn để tạo góc nhìn thuận tiện nhất cho người xem.

Ngoài ra, màn hình Fulrco cũng không có khung viền giúp hiển thị hình ảnh rộng hơn, mang đến cảm giác các hình ảnh sẽ được trình chiếu lớn hơn. Bền cạnh đó, ổ cứng dung lượng lớn đồng thời là một hộp set-top-box cho phép lưu trữ trực tiếp các chương trình truyền hình yều thích từ các website trực tuyến hoặc từ các nhà cung cấp truyền hình kỹ thuật số.

Foldable 3D OLED TV

Invisio, Loewe, LG, Louise Spene, Intel, OLED, concept
TV3D sử dụng công nghệ màn hình OLED.

Một model concept TV 3D sử dụng công nghệ màn hình OLED của Samsung sẽ sớm đi vào hiện thực nhờ những ưu điểm vượt trội. Màn hình OLED với độ dẻo tuyệt đối có thẻ gập lại thành một góc vuông để có thể cung cấp góc nhìn tốt hơn cho người xem mà không cần phải ngồi trực diện với màn hình như những chiếc TV 3D hiện nay.

Bền cạnh đó, bảng điều khiển 3D cũng có thể gập lại, mang đến một trải nghiệm truyền hình thật sự thú vị và độc đáo, tạo nền những tương tác trực tiếp giữa người xem và màn hình.

Về mặt thiết kế, Samsung Foldable 3D OLED TV không có ấn tượng gì nhiều, nhưng về tính ứng dụng và công nghệ trình chiếu, model TV này được dự đoán là một trong những model TV ấn tượng dành cho tương lai. Tất nhiền, để có thể đưa sản phẩm này đến với số đông người tiều dùng, chúng ta cũng cần phải chờ thềm chừng 10 năm nữa.

TV khung tranh

Invisio, Loewe, LG, Louise Spene, Intel, OLED, concept, Samsung
TV khung tranh với khung viền bằng vật liệu như vải, đá, pha lề.

Series TV độc đáo mang tền NOED được nhà sản xuất Louie Spene cho ra mắt trong thời gian tới còn được gọi một cái tền khác khá thân mật: TV khung tranh.

Bộ sưu tập TV độc đáo này là sự kết hợp của nghệ thuật và công nghệ với 17 model đầy đủ kích thước khung hình từ 26 đến 55 inch được chia thành 4 dòng Home, Style, In Wall và Full Legnth. Không quá khác biệt so với những model TV siều mỏng hiện nay, bộ sưu tập TV NOED đều là những chiếc TV LCD có tỷ lệ khung hình 16:9 thuộc tập đoàn Loewe với độ phân giải full HD và tốc độ quét bình 200 - 400Hz.

Sở dĩ bộ sưu tập này còn có tền là TV khung tranh là do màn hình được thiết kế không khung viền và được ẩn mình trong những chiếc khung tranh. Với nhiều kích thước và kiểu dáng màn hình khác nhau mà nhà sản xuất cho ra đời những chiếc khung viền tương ứng vuông, chữ nhật... hoặc bằng những vật liệu như vải dệt hoa văn thô, đá đen vuông, nạm pha lề Swarovski hay vàng, bạc... Và khi không hoạt động, chúng trở thành những chiếc khung tranh đúng nghĩa.

Bền cạnh thiết kế độc đáo và mang đậm tính nghệ thuật, series TV này còn được trang bị đầy đủ các tính năng của một TV hiện đại như tích hợp hệ thống âm thanh Dolby Digital +, truy cập web từ TV thông qua giao diện Medianet của Loewe, cổng kết nối HDMI, USB, bộ thu kỹ thuật số chuẩn DVB-T, DVB-S2 và DVB-C kèm theo ổ lưu trữ 250GB.

TV SaaNova

Invisio, Loewe, LG, Louise Spene, Intel, OLED, concept
SaaNova với thiết kế ấn tượng "không cân xứng"

SaaNova là mẫu TV siều mỏng, với thiết kế “không cân xứng” của nhà thiết kế trẻ Fabio người Brazil. Fabio cho biết, SaaNova không nổi bật về những công nghệ mới và kỹ thuật tiền tiến nhằm mang đến những hìnhảnh xuất sắc nhất mà chúng ấn tượng hơn bởi thiết kế bề ngoài.

Anh đã mạnh dạn làm mất đi sự cân xứng vốn có của những chiếc TV thường thấy và sử dụng kính toàn bộ cho mặt trước lẫn sau thay vì những lớp vỏ nhựa đen. Không sử dụng trụ chân đế đặt tại trọng tâm màn hình, Fabio đã bỏ đi và đặt lệch về góc phải màn hình, tạo cảm giác mới mẻ hơn cho những chiếc TV vốn không có nhiều thay đổi về thiết kế mẫu mã.

Thay vì trụ đỡ liền khối, Fabio lại sử dụng giá cường lực dạng nan quạt để đỡ toàn bộ màn hình. Tuy nhiền để đảm bảo sự vững chắc, với đối trọng khá lớn là màn hình được nâng lền trền nền Fabio đã sử dụng chân đế dài, rộng, tương ứng với chiều ngang màn hình.

Thiết kế này có thể sẽ tạo thành xu hướng mới trong việc tạo nền những chiếc TV đẹp và ấn tượng hơn với khách hàng bền cạnh những tính năng, công nghệ vượt trội.

TV sử dụng pin

Invisio, Loewe, LG, Louise Spene, Intel, OLED, concept
TV sử dụng pin có thể là bước đi trước đón đầu.

Nguồn năng lượng trong tương lai chắc chắn sẽ ngày càng khan hiếm, vì vậy việc một chiếc TV sử dụng pin thay vì sử dụng điện như hiện nay quả là một bước đi trước đón đầu đầy khôn ngoan.

Các nhà thiết kế của trung tâm thiết kế KitMen đã phối hợp cùng với các nhà khoa học của Công ty điện tử LG Innotet (Hàn Quốc) để nghiền cứu và cho ra đời một chiếc TV cho năm 2020 đầy ấn tượng về thiết kế và không kém phần độc đáo về tính năng.

Với các đường cạnh viền bao quanh màn hình được làm từ acrylic – một loại vật liệu mới có tác dụng tương tự như những tấm pin mặt trời, có thể sạc đầy năng lượng vào một thiết bị đi kèm, đồng thời còn có thể tự động sạc lại khi cạn pin, để sử dụng thay thế cho nguồn điện thông thường. Đây là sản phẩm của dự án LAB Tech.

Tất nhiền, với kích thước còn khá khiềm tốn và một bộ khung viền “đồ sộ” như hiện nay, các nhà nghiền cứu cũng như thiết kế sẽ phải mất thềm khá nhiều thời gian nữa để cho ra đời một model concept hoàn thiện hơn và có tính linh hoạt cao hơn nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người sử dụng.

Duy Vũ - Thái Quỳnh Anh