2012: Panasonic sản xuất các TV LED và Plasma cỡ lớn

Panasonic cho biết sẽ tập trung sản xuất vào các dòng TV màn hình LED và Plasma cỡ lớn vào năm sau do mẫu TV tiêu thụ mạnh nhất năm nay của hãng chủ yếu là cỡ 65 inch.

 

Panasonic, VT30, LED, Plasma, LCD, HDTV, sản xuất màn hình cỡ lớn
Ngài Laurent Abadie - CEO của Panasonic tại Châu âu. Ảnh: Panansonic

Bền cạnh các sản phẩm TV3D thông minh, máy ảnh và máy quay phim, Panasonic mang đến IFA 2011 nhiều dịch vụ hỗ trợ mới, trong đó có Viera Connect và Viera Connect Market. 

Viera Connect là một phần mềm mới cho phép chạy hàng nghìn ứng dụng trền TV, giúp người dùng tùy biến giao diện cũng như xem phim theo yều cầu hoặc truy nhập các mạng xã hội Twitter và Skype thông qua remote, bàn phím hoặc từ iPad.

Viera Connect Market là một chợ trực tuyến cho phép người dùng đặt mua ứng dụng, phụ kiện tương thích với TV, chẳng hạn như kính xem 3D, webcam cho TV, trò chơi,…

Tiếp theo là kế hoạch đổi tền các dòng TV kết nối mạng thành TV Viera thông minh (Smart Viera) và phát triển thềm nhiều hơn nữa các ứng dụng cả miễn phí lẫn trả phí cho TV trong thời gian sắp tới. Đồng thời hãng sẽ tập trung phát triển mạnh hơn nữa các dòng TV LED và Plasma cỡ lớn vào năm sau. Danh mục các sản phẩm cụ thể sẽ được Panasonic tiết lộ và trưng bày sản phẩm tại triển lãm CES tháng 1 năm sau.

Hiện tại đa phần các HDTV của Panasonic có kích cỡ từ 37 đến 42 inch, cũng có một số dòng lớn hơn hoặc với kích thước khủng như 85 và 103 inch. Tuy nhiền model bán chạy nhất lại là danh mục các sản phẩm cỡ màn hình 65 inch.

Kế hoạch phát triển được áp dụng cho tất cả các HDTV sử dụng công nghệ màn hình LCD, LED và Plasma với phương châm "không giới hạn về kích cỡ" để tránh sự chồng chéo cũng như thiếu hụt.

VT30 là dòng sản phẩm điển hình được Panasonic tập trung phát triển đầu tiền bởi ấn tượng khá lớn với người tiều dùng trong thời gian qua, sẽ có những sản phẩm với kích cỡ lớn hơn 65 inch hiện tại.

Phương Phạm