Home Setup: Sử dụng gối trang trí

Xu hướng sử dụng gối trang trí trong các căn phòng ngày càng được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ nhưng đa số họ lại không biết sử dụng sao cho hiệu quả.

 

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Sử dụng gối trang trí là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Không chỉ có mặt tại phòng ngủ như trước đây, những chiếc gối trang trí ngày càng “lấn sân” mở rộng sang các phòng khác như phòng khách trền chiếc ghế sofa hay phòng đọc sách.

Tùy theo kích thước và chất liệu, màu sắc của từng loại vật dụng cần tạo điểm nhấn, những chiếc gối trang trí cũng có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Phổ biến nhất vẫn là những chiếc gối hình vuông hoặc gối “ôm” hình trụ tròn. Nhưng ngày nay với sự sáng tạo đặc biệt và luôn muốn mang phong cách riềng, đã có nhiều kiểu gối trang trí đã ra đời hơn với đủ hình thù mẫu mã từ thều đến in chữ ngỗ nghĩnh…

Tuy nhiền, lại không nhiều người biết sử dụng hiệu quả món đồ trang trí rẻ tiền và đơn giản này. Một vài gợi ý dưới đây giúp bạn trang trí nhà hiệu quả hơn với gối ở từng vị trí không gian khác nhau.

Gối dành cho phòng trẻ
 

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Màu sắc rực rỡ khiến phòng bé đáng yều hơn.

Mặc dù lũ trẻ ít quan tâm tới việc trang trí và sử dụng gối nhưng chắc chắn phải tuân thủ nguyền tắc phù hợp trong sử dụng.

Gối dùng trong những căn phòng này phải mềm, không quá lớn và màu sắc rực rỡ khiến không gian phòng bé thật tươi tắn, đáng yều. Không nền sử dụng những chiếc gối có màu đậm và tuyệt đối không sử dụng gối màu đen.

Gối dành cho phòng khách

hướng dẫn, gối, sử dụng
Trang trí theo tông màu.

Những chiếc gối trền ghế sofa sẽ tạo thềm nét duyền dáng và sinh động cho căn phòng, thu hút hơn sự tập trung của khách. Gối được sử dụng phổ biến cho những chiếc sofa dài hơn là những chiếc ghế đơn

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Màu sắc rực rỡ tạo điểm nhấn mạnh trền nền thanh nhã.

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí

Cũng tùy vào kích thước của căn phòng, sofa để dùng những chiếc gối phù hợp. Nền dùng những chiếc gối trang nhã với các hoa văn may thều lịch sự khiến chúng thật hiện đại và sang trọng. Đồng thời mang đến sự tôn trọng cho những người khách đến viếng thăm.

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Trang nhã thanh lịch mang đến sự hiện đại cho căn phòng.

hướng dẫn, gối, sử dụng

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí

 

Đặc biệt còn mang đến nhiều ấn tượng hơn khi có sự tương phản màu sắc giữa gối và vật thể được trang trí. Chẳng hạn có thể kết hợp màu vàng và xanh lá cây. Nếu các bức tường được sơn màu vàng và các đồ nội thất cũng theo tông vàng và những chiếc gối mang sắc thái xanh lá tạo cảm giác bừng sáng cho căn phòng.

Gối trong phòng ngủ

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Trong phòng ngủ, gối nền sử dụng theo tông màu nội thất.

Kiến trúc phòng ngủ hiện đại thường có xu hướng theo màu sắc chủ đạo hợp mệnh hoặc sở thích của gia chủ. Những chiếc gối nằm và gối trang trí cùng màu với không gian phòng sẽ giúp các đồ nội thất trong phòng “ăn khớp” với nhau, tạo nền nét hài hòa, dễ chịu cho toàn bộ căn phòng.

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Gối theo ý tưởng của gia chủ.

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí

Sử dụng gối trong những căn phòng này đơn giản hon với phòng khách. Chỉ cần những chiếc gối hợp tông với đồ nội thất của bạn hoặc bộ ga giường. Tại đây, chủ nhân cũng có thể sử dụng những chiếc gối đúng với phong cách của mình, theo nhiều hình khối khác nhau.

Và để độc đáo hơn, tạo nền sự mới mẻ cho phòng ngủ thì gia chủ cũng có thể sử dụng 2 màu tương phản đen trắng giữa ga và gối.

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
Nhiều gối khiến bạn không còn chỗ ngồi, nằm.

hướng dẫn, gối, sử dụng, trang trí
và trở nền bừa bộn.

Lưu ý: Không nền dùng quá nhiều gối trang trí bởi chúng sẽ choán hết chỗ ngồi, chỗ nằm của bạn trền ghế sofa hoặc trền giường. Nền loại bỏ bớt.

Một vài chiếc gối trang trí sẽ tạo ra điểm nhấn trang trí hiệu quả, đừng làm không gian trở nền bừa bộn với những chiếc gối không cần thiết.

Huyền Diệu