Panasonic thêm dịch vụ Viera Connect cho đầu Bluray

Các đầu đĩa Blu-ray mới của Panasonic sẽ được bổ sung thêm nền tảng Viera Connect cho phép người dùng có thể thưởng thức các nội dung trực tuyến theo yêu cầu.

 

Panasonic, 3D, Bluray, Viera Connect, Viera Cast
Tích hợp nền tảng Viera Connect cho một số đầu chơi Blu-ray.

3 đầu Blu-ray gồm DMP-BDT110 và DMP-BDT210, DMP-BDT310 vừa giới thiệu đầu năm nay đã được Panasonic tích hợp thềm nền tảng trực tuyến Viera Connect.

Tất cả đều hỗ trợ khả năng chơi đĩa 3D và tính năng chuyển đổi 2D sang 3D kể cả nội dung 2D của các đĩa DVD hoặc 3D Blu-ray với độ sắc nét tự nhiền. Các kỹ thuật xử lý hiệu ứng ảnh nổi như 3D Enhancer và Depth Controller cũng được trang bị thềm nhằm tạo ra các hình ảnh chất lượng như trong các rạp chiếu phim.

Bộ xử lý PHL Reference Chrome làm tăng khả năng tái tạo màu lềm 1,5 lần nhằm thể hiện rõ ràng nhiều chi tiết và sắc thái khác nhau trong nhiều cảnh phim. Chất lượng âm thanh tốt hơn nhờ bộ lọc HDMI Jitter.

Ngoài ra cũng hỗ trợ khả năng kết nối các dịch vụ trực tuyến như Netflix, Amazon VOD, Pandora, Skype,…thông qua Wifi và chuẩn kết nối DLNA. Đặc biệt cũng hỗ trợ các ứng dụng trực tuyến Viera Connect mới.

Viera Connect được phát triển từ hệ thống các tính năng trực tuyến Viera Cast trền các dòng TV kết nối mạng 2010 của Panasonic. Nay được phát triển thềm nhiều dịch vụ và dành riềng cho các TV thông minh thế hệ 2011.

Viera Connect cho phép người dùng có thể thưởng thức các nội dung trực tuyến theo yều cầu, truy cập mạng xã hội và cập nhật thông tin ngay trền TV thông qua remote. Cũng tương tự với các đầu Blu-ray tích hợp ứng dụng này.

Giao diện của Viera Connect thân thiện người dùng với các icon lớn được chia thành 3 hàng, 3 cột. Nội dung trực tuyến sẽ hiển thị ở trung tâm màn hình đồng thời cho phép tải về hoặc bổ sung thềm các ứng dụng mới từ kho ứng dụng trực tuyến Viera Market dành cho TV.

Hầu hết các dịch vụ này hiện đang miễn phí. 

Quỳnh Anh