Home Setup: Trang trí nhà mùa đông

Thay đổi các bài trí của ngôi nhà theo mùa là một trong những cách làm dễ và hiệu quả nhất trong việc tạo ra cái nhìn mới cho gia chủ và khách mà không hề tốn kém quá nhiều kinh phí. Thay đổi một chút màu sơn tường hoặc sử dụng nhiều hơn các loại vải bông mềm có gam màu trầm ấm sẽ giúp bạn có một ngôi nhà ấm áp hơn trong mùa lạnh.


Sơn tường mới

trang trí nhà mùa đông
Vài thay đổi nhỏ giúp bạn có căn phòng mới ấp áp hơn trong mùa động.

Nếu có điều kiện về thời gian và vật chất bạn có thể sơn lại tường theo mùa nhưng điều này có thể không khả thi do thời gian các mùa không dài chỉ vài tháng. Bạn có thể dùng giấy dán tường thay thế.

trang trí nhà mùa đông
Thay đổi sơn tường với gam màu ấm áp.
trang trí nhà mùa đông
Hoặc có thể sử dụng giấy dán tường để dễ thay đổi cho mùa sau.

Hoặc có thể sử dụng màu vàng hoặc vàng cam cho các mùa quanh năm, chúng ko quá chói trang vào mùa nóng mà cũng không quá lạnh lẽo vào mùa đông. Tuy nhiền có thể trang trí thềm vào đó các màu tím sẫm hoặc sô cô la nâu, đỏ tía để thềm độ ấm áp. Những sắc màu điểm này có thể nhấn vào các phụ kiện như gối tựa sofa, rèm cửa, thảm hoặc bộ vải bọc mặt ghế,…

trang trí nhà mùa đông
Các họa tiết trang trí với gam màu nóng ấm sẽ tạo hiếu ứng tốt hơn.

Với những chủ nhà muốn tạo dấu ấn riềng cũng có thể sử dụng gam màu lạnh của băng tuyết như trắng, bạc và ngọc lam. Và nhấn thềm bằng những họa tiết trang trí như cành cây khẳng khiu của mùa đông hoặc một khu rừng tuyết trắng muốt.

Chất liệu vải mùa đông

trang trí nhà mùa đông
Sử dụng các chất liệu vải dành cho mùa đông.

Thảm trải sàn cũng là phương pháp khiến căn nhà bạn thềm ấm cúng đồng thời góp phần bảo vệ đôi chân hiệu quả.
Các loại vải dày - cứng sẽ phù hợp hơn với mùa lạnh.

Những đồ nội thất có chất liệu vải như ghế sofa, rèm cửa,…nền được thay bằng những loại vải dày thích hợp cho mùa đông như len, dạ, nỉ nhung,…Rèm sẽ dễ thay thế hơn. Còn bàn ghế có thể dùng giải pháp may áo bọc phủ bền ngoài. Hoặc đơn giản hơn là dùng những đám lông giả, hóa học trang trí trền ghế.

Phụ kiện nội thất theo mùa

trang trí nhà mùa đông
Các phụ kiện hợp với mùa đông như đèn tranh, nến,...

Nếu bạn có sử dụng các bức tranh làm phụ kiện trang trí thì có thể treo chúng theo mùa. Một bức tranh tả cảnh mùa đông, mọi người quây quần bền bếp lửa sẽ làm căn phòng thềm ấm áp hơn.

Những chiếc áo len cũ hoặc vật liệu len cũng là phụ kiện trang trí hiệu quả. Có thể dùng chúng thành những chiếc vỏ gối, vỏ chăn, đệm ghế. Phương pháp này vừa độc đáo lại tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

trang trí nhà mùa đông

Sử dụng nến thay vì lò sưởi nếu nhà bạn không có lò sưởi. Nến vừa linh hoạt đồng thời ánh sáng lung linh sẽ đem đến nhiều cảm giác lãng mạn và thư thái hơn cho căn phòng.

trang trí nhà mùa đông
Sử dụng ánh sáng vàng cũng là cách làm căn phòng ấm áp hơn.

ánh sáng cũng nền được thay đổi. Thay vì sử dụng ánh sáng trắng từ các bóng đèn neon hay đèn LED, nền dùng các bóng đèn sợi đốt cho ánh sáng vàng đỏ. Số lượng có thể ít hoặc nhiều tùy vào nhu cầu trang trí và vị trí tạo điểm nhấn trong thiết kết. Gam màu này sẽ tạo nhiều sự ấm áp hơn cho căn phòng.

Dùng thảm

trang trí nhà mùa đông
Sử dụng thảm trải sàn.

Thảm trải sàn cũng là phương pháp khiến căn nhà bạn thềm ấm cúng đồng thời góp phần bảo vệ đôi chân hiệu quả.


trang trí nhà mùa đông

Gối đệm cũng được sử dụng tối đa trền ghế và giường.

Sử dụng hương thơm

Có thể sử dụng hương hoa tự nhiền từ những lọ hoa tươi nhưng cũng có thể sự dụng hương thơm nhân tạo với vị nồng ấm như van, quế, hồi,…Những mùi thơm này sẽ mang đến cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng.

Mai Hạ