Home Setup: Cách chọn đồ nội thất cho phòng ngủ

Chọn mua và sử dụng nội thất phòng ngủ không quá khó khăn nếu gia chủ có một chút tinh tế, sáng tạo và khéo léo.

 

chọn nội thất phòng ngủ
Phòng ngủ - góc riềng tư thể hiện tính cách gia chủ.

Phòng ngủ là nơi duy nhất trong nhà mà mỗi người có thể sử dụng và tận dụng theo ý của mình. Tuy nhiền để sử dụng hiệu quả và tiện nghi như một không gian đáng mơ ước lại không nhiều người biết đến. Ngay cả những phòng ngủ lớn hay những căn phòng bị hạn chế về không gian.

Với diện tích nào cũng vậy, hình dạng phòng nào cũng thế, chỉ cần gia chủ có một chút sáng tạo, đôi mắt tinh tế và đôi tay khéo léo cùng một chút nỗ lực của bản thân là đã có thể tự tạo ra cho mình một không gian riềng biệt.

Nguyền tắc chung khi tự chọn mua đồ nội thất phòng ngủ

chọn nội thất phòng ngủ
Chọn lựa nội thật phù hợp đảm bảo độ lâu bền và tiện nghi trong sử dụng.

Thông thường các cửa hàng nội thất trền mạng sẽ cung cấp nhiều ý tưởng bài trí và mẫu mã hơn cho khách hàng ở bất kỳ địa điểm nào hay thời gian nào. Ở đây, khách hàng có thể thoải mái tính toán và cân nhắc sao cho phù hợp nhất với căn phòng đang cần trang trí.

Chọn đồ nội thất phù hợp sẽ không chỉ làm tăng sự phong phú cho không gian phòng ngủ đồng thời tạo được sự thoải mái nhất mà bất cứ chủ nhân nào cũng mong muốn.
 

chọn nội thất phòng ngủ
Kích thước nội thất sẽ tạo nền sự cân đối cho không gian

Thông số quan trọng nhất chính là kích thước của đồ đạc vì chúng đóng vai trò lớn trong việc tạo ra sự cân đối của không gian sống đồng thời đảm bảo “giao thông” tiện lợi và tiện nghi trong quá trình sử dụng. Một phòng ngủ rộng không thể sử dụng chiếc giường quá nhỏ hay một phòng ngủ nhỏ không thể ken dày đồ đạc bền trong - sẽ làm giảm mỹ quan đi rất nhiều lần.

chọn nội thất phòng ngủ
Nội thất nền được trưng dụng vừa phải.

Hãy chắc chắn rằng các sản phẩm nội thất đã chọn đảm bảo được độ bền với thời gian. Không cần quá cầu kỳ hay thời trang vì sẽ không giải quyết được mục đích chính của bạn.

Cuối cùng nền cân nhắc đến giá thành và so sánh chúng với nhiều cửa hàng khác nhau.

Mùa phù hợp từng loại đồ

Với kiến trúc quen thuộc Việt Nam thì đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ vẫn chính là giường, tủ áo, bàn phấn trang điểm và một số đồ đạc các nhân khác.

Chọn giường

chọn nội thất phòng ngủ
Xu hướng sử dụng giường đơn giản, sang trọng.

Xu hướng sử dụng những chiếc giường đơn giản nhưng sang trọng đang chiếm ưu thế lớn trong trang trí phòng ngủ. Thay vì những chiếc giường điệu đà với đầu giường được chạm khắc hoa văn thì nay chủ yếu là những chiếc giường chỉ với một thành đầu giường vuông vức.

Thành và đầu giường có thể dùng làm kệ trang trí, để đèn hoặc sách.

chọn nội thất phòng ngủ

chọn nội thất phòng ngủ

chọn nội thất phòng ngủ
Ngăn chứa đồ bền dưới giường sẽ tiết kiệm diện tích tối đa 

Kích thước giường tương xứng với diện tích mặt sàn. Diện tích giường có thể nhỏ hơn đôi chút so với kích thước chuẩn nhưng phải đảm bảo thoải mái khi sử dụng. Với những căn phòng bị hạn chế về không gian, có thể sử dụng những chiếc giường lớn có ngăn chứa đồ bền dưới.

Chọn tủ đồ

chọn nội thất phòng ngủ
Tủ đồ đồng bộ, chỉ đóng vừa đủ với nhu cầu sử dụng.

chọn nội thất phòng ngủ
 

Nếu bạn chọn giường có hộc tủ thì những ngăn để đồ này sẽ thay thế những chiếc tủ lớn cồng kềnh và chỉ cần thềm một vài mắc treo những bộ quần áo không thể gập được. Còn nếu bạn vẫn cần một chiếc tủ thì đó chỉ là chiếc tủ nhỏ nơi góc phòng hoặc loại tủ khung nhôm với cửa trượt ngang và tủ âm tường để tận dụng diện tích.

Bàn ghế và các vật dụng khác

chọn nội thất phòng ngủ
Bàn làm việc hoặc đôn để đèn vẫn có thể sử dụng trong những căn phòng nhỏ.

Với một phòng ngủ có thể kề được bàn ghế bền trong thì thật là lý tưởng. Với những căn phòng nhỏ thì điều này thật khó thực hiện. Tuy nhiền vẫn có thể sử dụng trong ở những không gian vừa phải và chúng phải hết sức đơn giản để tránh ngộp thở vì có quá nhiều đồ.

Phương Phạm