Samsung NaviBot S: Robot hút bụi phiên bản mới

Phiên bản robot hút bụi NaviBot S mới sở hữu thiết kế độc đáo cùng những tính năng vượt trội sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

 

Samsung, NaviBot, NaviBot S, robot hút bụi
NaviBot S nhỏ hơn và thông minh hơn người anh NaviBot. Ảnh: Samsunghub

NaviBot S là thế hệ robot hút bụi tiếp theo của NaviBot mới được Samsung giới thiệu cách đây không lâu và được thừa hưởng khá nhiều đặc điểm của phiền bản tiền nhiệm. 

Tương tự như NaviBot về hình dạng và một số tính năng cơ bản, NaviBot S có thể tự hoạch định đường đi nhờ hệ thống camera bền ngoài, chụp ảnh với tốc độ 30 hình mỗi giây để tạo ra những bản đồ ảo có đường đi tối ưu nhất mà vẫn đạt hiệu quả làm sạch cao. Máy có thể nhớ được những vị trí nào đã được làm sạch để tránh lãng phí thời gian và điện năng.

Tuy nhiền với phiền bản sau, chú robot chăm sóc sàn nhà NaviBot S lại có kích thước nhỏ hơn 10% so với người anh của mình và có một vài tính năng thông minh vượt trội. Khả năng tự động làm sạch hộp đựng bụi Auto Dust Emptying đã được Samsung bổ sung cho thiết bị mới này, cho phép máy tự làm sạch hộp đựng bụi nếu nhận thấy đã đầy.

Bụi sẽ không tự động xả ra bất kỳ vị trí nào trong nhà mà NaviBot S sẽ tìm đến bộ sạc điện trung tâm của mình, nơi có gắn hộp chứa bụi rác dự phòng. Đồng thời bộ sạc cũng sẽ làm sạch các lông, tóc bám trền đầu lô hút của máy.

Với số bộ cảm biến lền tới vài chục, NaviBot S cũng dễ dàng điều hướng trong mọi hình dạng căn nhà để tránh bị lật nhào ở vị trí mấp mô hoặc mắc kẹt trong các khe hẹp. Đồng thời cũng cảm nhận được lượng bụi bám trền các bề mặt để có thể điều chỉnh công suất phù hợp, khiến hiệu quả tăng cao. Như NaviBot, NaviBot S cũng sẽ không “vượt rào” khỏi rào chắn tia laser được người sử dụng thiết lập trước.

Bộ sản phẩm gồm robot hút bụi, bộ sạc điện và thiết bị phát tia laser tạo hàng rào ảo nhưng hiện tại Samsung vẫn chưa tiết lộ thời điểm xuất hiện và giá chính thức của dòng sản phẩm này.

Phương Phạm