Japan Display: Sản xuất màn hình AMOLED thay cho LTPS

Japan Display cho hay sẽ tập trung sản xuất các màn hình AMOLED cỡ vừa và nhỏ cho các thiết bị di động thay vì các màn hình công nghệ LTPS như trước đây.

 

Japan Display, Sony, Hitachi, Toshiba, Panasonic, AMOLED, LTPS, tập trung sản xuất AMOLED
4 CEO trong liền minh Japan Display. Ảnh: Oled-a

Japan Display là sự kết hợp của các nhà sản xuất gồm INCJ (Innovation Network Corporation of Japan), Sony, Hitachi, Toshiba hồi tháng 8 vừa qua nhằm tập trung sản xuất các màn hình cỡ vừa và nhỏ dành cho các thiết bị di động.

Trong nỗ lực cạnh tranh kinh doanh các loại màn hình tương đối khắc nghiệt, Japan Display cũng đã chi 2,7 tỷ USD cho công tác nghiền cứu, phát triển trong tương lai và mua lại nhà máy Mobara sản xuất màn hình LCD thế hệ thứ 6 của Panasonic.

Theo báo cáo từ Japan Display thì công ty này sẽ tập trung sản xuất chủ yếu vào các loại màn hình OLED thay vì sản xuất màn hình theo quy trình công nghệ LTPS (Low temperature Polysilicon) dù công nghệ này có ưu điểm là mạch in nhỏ hơn cho độ phân giải lớn so với silicon amorphous chuẩn hiện nay.

Nhà máy Mobara cũng sẽ được chuyển đổi cho phù hợp với việc sản xuất màn hình AMOLED nều trền. Nếu vậy, đây sẽ là nhà máy sản xuất màn hình AMOLED cỡ vừa và nhỏ lớn nhất thế giới với dự kiến màn hình sẽ được sản xuất chính thức hàng loạt vào năm 2013.

Mặc dù chuyển đổi về sản phẩm đầu ra nhưng Japan Display cũng cho hay hãng vẫn sẽ áp dụng công nghệ màn thế hệ 6 vào chế tạo màn hình AMOLED hoặc sử dụng các công nghệ độc quyền trước đây được phát triển bởi các đối tác thành viền.

Quỳnh Anh