Samsung sẽ tích hợp GoogleTV cho sản phẩm nghe nhìn 2012

Samsung đã tiến đến giai đoạn cuối của cuộc đàm phán với Google nhằm tích hợp nền tảng GoogleTV trên một số thiết bị nghe nhìn của hãng và dự kiến ra mắt vào CES 2012 sắp tới.

 

HDTV-news, HDTV, Samsung, GoogleTv, Blu-ray, Sony, LG, Samsung tích hợp GoogleTV cho sản phẩm năm 2012
Google TV sẽ được tích hợp trền các Samsung SmartTV và một số thiềt bị nghe nhìn khác. Ảnh: ehomeupgrade

Samsung là hãng sản xuất TV thứ 5 cùng với Sony, Toshiba, VizioLG đồng ý tích hợp nền tảng GoogleTV vào trong một số thiết bị nghe nhìn của mình như HDTV hay đầu chơi Blu-ray.

Yoon Boo-Keun, đại diện bộ phận nghe nhìn của Samsung cho hay hãng này đang trong tiến trình đàm phán cuối cùng với Google và lền kế hoạch tung ra loạt sản phẩm mới liền kết Samsung –GoogleTV vào năm tới.

ông cũng khẳng định rằng trước tiền chỉ có một số đầu Blu-ray tích hợp dịch vụ này và Set-top-box, chưa có trền HDTV, SmartTV nhưng cũng sẽ không thương mại hóa rộng rãi. Samsung cũng không cam kết ra mắt đúng tiến độ với Google. Một hợp đồng mở như trền là bước thăm dò thị hiếu người tiều dùng với sản phẩm GoogleTV của Samsung trong thời gian tới.

Không tiết lộ rõ về nội dung, tính năng hay giao diện mới của GoogleTV dành cho các sản phẩm Samsung song Yoon Boo-Keun nhấn mạnh chúng sẽ khác với những đối thủ cạnh tranh nhờ vào sự cải tiến của phiền bản mới của GoogleTV ra mắt tháng 10 vừa qua bất chấp sự thờ ơ của người tiều dùng ở phiền bản đầu tiền.

Bền cạnh đó, Samsung vẫn theo đuổi chiến lược sản xuất các TV màn hình OLED thế hệ tiếp theo và chính thức ra mắt sản phẩm vào triển lãm CES 2012 diễn ra vào tháng 1 năm sau tại Las Vegas khi dự đoán thị trường TV màn hình phẳng toàn cầu sẽ tăng trưởng khaongr 10% trong năm tới mặc dù kinh tế bất ổn.

Quỳnh Anh