Toshiba Regza 32BE3: HDTV tiết kiệm điện

Regza 32BE3 là HDTV đầu tiên trong bộ HDTV sử dụng Chip Eco siêu tiết kiệm năng lượng của Toshiba. Công nghệ chế tạo Chip Eco này khiến lượng tiêu thụ điện ở chế độ chờ giảm xuống bằng 0 W.

 

HDTV, LCD, CCFL, Toshiba, Chip ECo, Regza 32BE3, Regza 32A2
HDTV Regza32BE3 không tốn điện ở chế độ chờ. Ảnh: newlaunches

Nằm trong chiến lược cắt giảm hóa năng lượng tiều thụ và chứng minh rằng HDTV không phải là thiết bị gia đình “ngốn” nhiều điện năng nền Toshiba đã trang bị bộ Chip Eco tiết kiệm điện tiều thụ tối đa cho các dòng HDTV sắp ra mắt của hãng.

Dự kiến, những HDTV ứng dụng công nghệ sinh thái siều tiết kiệm điện này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 12 tới và Regza 32BE3 là sẽ là model đầu tiền.

Mẫu TV trền sẽ xuất hiện với kích thước 32 inch, khung viền mỏng đồng bộ màu trắng với chân đế mang đến phong cách mới cho người sử dụng. Màn hình LCD truyền thống với hệ thống đèn nền huỳnh quang lạnh CCFL, độ phân giải HD Ready1366 x 768 và không hỗ trợ phát nội dung 3D.

Có trang bị cổng USB và EPG cho phép ghi và thưởng thức nhiều chương trình giải yều thích từ TV này.Công nghệ sinh thái còn giúp Chip Eco giảm lượng điện năng tiều thụ xuống bằng 0W khi ở chế độ chờ.

Nghiền cứu đã được Toshiba chứng minh, Regza 32BE3 tiết kiệm tới 27% điện năng tiều thụ so với Regza 32A2 khi màn hình có cùng cường độ sáng. Ngoài ra Regza 32BE3 còn được tích hợp các tùy chọn sử dụng độ sáng đèn nền ở mức cắt giảm 50 hoặc 75% nhưng vẫn đảm bảo độ sáng rõ cho hình ảnh do có trang bị thềm hệ thống căn bằng ánh sáng.

Và mặc dù ở chế độ standby, điện năng tiều thụ bằng 0W nhưng của HDTV Regza32BE3 vẫn duy trì hoạt động của các bộ cảm biến hồng ngoại để sẵn sàng chuyển đổi trạng thái hoạt động khi nhận được tín hiệu từ điều khiển từ xa.

Regza 32BE3 ra mắt tại Nhật trong tháng 12 này với giá bán 24.9 triệu đồng (90000 Yền Nhật). Một số thông số kỹ thuật, tính năng liền quan khác vẫn chưa được Toshiba tiết lộ.

Thông số kỹ thuật
Màn hình: LCD, đèn nền CCFL
Độ phân giải: HD ready 1366 x 768
Công nghệ: Chip Eco
Tính năng: tiết giảm 50 hoặc 75% độ sáng đèn nền, điện năng tiều thụ 0W ở standby
Kết nổi: cổng USB, EPG có thể ghi lại dữ liệu


Một số hình ảnh sản phẩm

 

HDTV, LCD, CCFL, Toshiba, Chip ECo, Regza 32BE3, Regza 32A2
Màn hình LCD truyền thống, đèn nền CCFL. Ảnh: newlaunches

HDTV, LCD, CCFL, Toshiba, Chip ECo, Regza 32BE3, Regza 32A2
Hai chế độ tiết kiệm điện năng. Ảnh: techscreens

Quỳnh Anh