MHL: Chuẩn giao tiếp mới trên TV3D Toshiba

Dòng HDTV TL20 của Toshiba phát hành tại châu Á có thể sẽ được tích hợp chuẩn giao tiếp MHL (Mobile High Definition Link) cho phép người dùng xem và thưởng thức các nội dung chất lượng cao từ các thiết bị di động trên màn hình TV.

 

3D, HDTV, LED, Toshiba, màn trập động, TL20, Regza, MHL, chuẩn kết nối mới
Regza TL20 là dòng TV3D tại Châu á tích hợp chuẩn giao tiếp mới MHL. Ảnh: cnet

Hai model HDTV màn hình 40 và 46 inch của dòng Toshiba Regza TL20 sẽ là những sản phẩm đầu tiền tích hợp chuẩn giao tiếp MHL được bán tại Châu á vào trung tuần tháng 12 tới ở Singapore. Cả 40TL20 lẫn 46TL20 đều được trang bị màn hình LED cạnh viền, độ phân giải Full HD 1080p hỗ trợ khả năng phát nội dung 3D dựa trền công nghệ 3D màn trập động.

Tính năng chuyển đổi nội dung 2D sang 3D cùng 4 cổng kết nối HDMI, chuẩn giao tiếp DLNA và MHL khiến người xem thưởng thức được nhiều nội dung truyền hình hơn.

Trong đó, MHL là chuẩn giao tiếp mới được tích hợp trong HDTV. Đây là chuẩn công nghệ mới của hiệp hội HML bao gồm các nhà sản xuất: Nokia, Samsung, Sony, Toshiba và Silicon Image. Nó cho phép kết nối trực tiếp từ cổng MicroUSB của Mobile hay các thiết bị gia dụng khác tới HDTV và hỗ trợ truyền tải hình ảnh độ phân giải cao từ các thiết bị di động đến HDTV.

Chuẩn MHL còn cho phép sạc pin từ HDTV và dùng điều khiển TV để điều khiển thiết bị di động cũng như các phụ kiện kèm theo. Chất lượng video đạt độ phân giải HD 1080p/60 hình. âm thanh 192 kHz và có thể truyền tải nội dung âm thanh 7.1 từ thiết bị di động.

Đặc biệt, chuẩn kết nối MHL hỗ trợ đầy đủ công nghệ HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection) bảo vệ nội dung số đang xem, có thể  xem nội dung Full HD 1080p trực tiếp một cách liền mạch trền màn hình HDTV mà hoàn toàn không gặp sự cố nào.

Toshiba sẽ bán 40TL20 và 46TL20 vào trung tuần tháng 12 tới, tại Singapore. Giá bán hiện vẫn được giữ kín.

Quỳnh Anh