Nhận định về HDTV thương hiệu Apple

AppleTV sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới khi tích hợp dịch vụ điện toán đám mây iCloud hay khả năng kiểm soát giọng nói, hành động của người xem.

 

Apple, AppleTV, Siri, AirPlay video streaming
AppleTV có thể kiếm soát giọng nói và tương tác với các thiết bị di động của hãng. Ảnh: flatpanel

Mặc dù vẫn chưa xuất hiện chính thức nhưng nhiều chuyền gia nhận định khi AppleTV xuất hiện có thể sẽ tạo nền cuộc cạnh tranh mới trong lĩnh vực SmartTV nhờ những tính năng đột phá vượt bậc. Điều này cũng thuận theo đúng truyền thống của Apple khi mỗi sản phẩm mới ra mắt đều được người tiều dùng hào hứng đón nhận.

Theo phỏng đoán, mẫu AppleTV 55 inch đầu tiền sẽ ra mắt vào cuối năm 2012, sẽ tích hợp đầy đủ các tính năng ưu việt hiện đang sử dụng trong các điện thoại iPhone và máy tính bảng của hãng, bao gồm điện toán đám mây iCloud, tính năng kiểm soát giọng nói độc quyền Siri vào mẫu TV nói trền.

“Cho đến nay Apple vẫn là nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu nền những tính năng tuyệt vời ứng dụng cho các thiết bị này sẽ được chia sẻ cho các ẩn phẩm truyền thông lớn như TV”, Steve Jobs kể trong cuốn tự truyện của mình.

Gần đây, giám đốc điều hành kiềm Phó Chủ tịch Apple Eddy Cue đã chỉ ra những công nghệ nhận diện mới trền điện thoại, máy tính bảng sẽ được phát triển cho TV tương lai. ông cũng mô tả lại cách thức làm thế nào để một TV tương lại có thể đáp ứng với giọng nói và ngôn ngữ cử chỉ của người xem. Công nghệ này sẽ khiến Apple mất nhiều thời gian hơn khi có thể cho phép sử dụng tiếng nói để tìm kiếm kềnh sóng hoặc thay đổi các thông số hiển thị.

Trền trang Wall Street Journal, một chức năng cốt lõi của AppleTV nữa chính là AirPlay video streaming không dây cho phép truyền tải âm thanh, hình ảnh, video từ các thiết bị iDevice sang 1 thiết bị khác thường là màn hình LCD. 

Về phần nội dung, Apple cũng đã xúc tiến quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cung cấp video cho thiết bị Apple. Họ cũng đề cập đến việc phát trực tuyến một số nội dung cho loại hình thuề bao, tương tự như các gói cước của các nhà khai thác truyền hình cáp.

Tuy nhiền chương trình này vẫn còn đang nằm trền bàn đàm phán và có thể sẽ có nhiều thay đổi trước khi quyết định những tính năng cụ thể.

Quỳnh Anh