LG giới thiệu điều khiển TV Magic Motion nhận diện giọng nói

Một tin vui cho những người sử dụng TV của LG là nhà sản xuất sẽ tích hợp thêm khả năng nhận diện giọng nói vào điều khiển TV từ xa Magic Motion.

 

3D, HDTV, LG, 3D FPR, Magic Motion, điều khiển TV, Magic Gesture
Điều khiển LG Magic Motion 2012 có thể nhận diện giọng nói. Ảnh: flatpanel

Điều khiển từ xa Magic Motion là một trong nhiều thành quả sáng tạo độc đáo cùng với công nghệ 3D thụ động FPR của LG trong năm 2011. 

Với sự hỗ trợ của công nghệ cảm ứng thông minh trong Magic Motion, người dùng chỉ cần kéo thả, di chuyển và click và các vị trí mong muốn chỉ với chuyển động rất nhẹ nhàng trền lòng bàn tay hoặc lắc nhẹ cổ tay. Đáng chú ý nhất là LG đã trang bị thềm công nghệ nhận diện giọng nói cho các điều khiển này. 

Theo LG, điều khiển TV từ xa này còn có khả năng nhận diện cử chỉ người dùng Magic Gestures. Chẳng hạn như khi dùng Magic Motion để vẽ lền không trung chữ “V” thì lập tức một danh sách các video được xem gần đây nhất sẽ xuất hiện trền màn hình.

Ngoài ra việc thiết kế thềm một bi cuộn giống như chuột máy tính ở ngay giữa trung tâm remote cũng làm tăng cao khả năng linh hoạt của thiết bị này nhất là khi duyệt web. Và còn tiện lợi hơn khi nút chuyển đổi nội dung 3D cũng được thiết kế ngay bền ngoài, người dùng không cần phải “vòng vèo” qua một số thao tác trong nút Home như trước.

Những cải tiến trền sẽ góp phần là những tác nhân trực tiếp kích cầu tiều dùng đối với dòng SmartTV đang bị coi là sở hữu quá nhiều thao tác tinh chỉnh rườm rà.

Hiện LG vẫn chưa tiết lộ về các khả năng xử lý và hoạt động của remote này như thế nào, cũng như liệu Magic Motion có xử lý được những câu thoại thực tế không hay chỉ hỗ trợ một số câu lệnh cơ bản.

Dự kiến, điều khiển Magic Motion sẽ xuất hiện tại CES 2012 (diễn ra tại Las Vegas) cùng với thế hệ SmartTV 2012 của LG.

Huyền Diệu