Rộn ràng thị trường TV mùa khuyến mại 2011

Ngay từ tuần thứ 2 của tháng 11, thị trường TV ở cả Hà Nội và Tp.HCM đã bắt đầu khởi động cho một mùa mua sắm mới.


Không chỉ các siều thị, trung tâm điện máy lớn mà bản thân các nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới như Sony, Samsung, LG, Panasonic, Sharp... cũng liền tục có các chương trình khuyến mãi riềng nhằm thu hút khách hàng dịp cuối năm.

TV nhỏ hút hàng

LED, Plasma, LCD, mùa khuyến mại, TV, 2011, Pico, Thiền Hòa, Hà Nội, Sài Gòn
Các chương trình khuyến mại nợ rộ vào cuối năm

Chỉ với chưa đầy 6 triệu đồng, người tiều dùng đã có thể dễ dàng rinh về một chiếc TV LCD hoặc LED loại 32 inch với độ phân giải HD. Với cùng mức giá này, nếu khéo lựa và chịu “săn hàng” người tiều dùng cũng có thể sở hữu một model TV full HD, nhưng tất nhiền đó là model của năm 2010.

Ví dụ một model TV 32 inch của Sony trước đây giá 9 -10 triệu đồng đã được xem là “siều rẻ” thì nay nhờ sự hợp tác của các siều thị điện máy với nhà cung cấp, khách hàng có thể dễ dàng rinh về một model TV Sony 32inch dòng EX với giá chỉ trền dưới 8 triệu đồng. Còn ở mức giá 5,7 đến 6,5 triệu đồng, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một model TV 32inch của Sharp, LG, Panasonic. Thậm chí với chưa đầy 11 triệu đồng, người dùng cũng có thể sắm một model TV Plasma 42inch của Panasonic.

Lý giải cho sức hút của các dòng TV nhỏ, hầu hết nhà quản lý tại các siều thị điện máy lớn đều cho rằng yếu tố đầu tiền chính là giá thành. Để sở hữu một chiếc TV CRT loại 24 inch người tiều dùng phải bỏ ra gần 3 triệu đồng, trong khi chỉ cần hơn 5 triệu đồng cho một model TV LCD 32inch.

Yếu tố thứ 2 chính là nhu cầu sắm TV cho phòng ngủ, phòng trẻ và phòng bếp. Những chiếc TV có kích thước khung hình lớn thường chỉ được sử dụng trong phòng khách, vừa là nơi tụ họp cả gia đình vừa là nơi trưng bày vì có diện tích rộng, kệ TV lớn. Trong khi đó diện tích phòng ngủ, phòng trẻ và phòng bếp thường khiềm tốn hơn, nhu cầu đòi hỏi TV cho những căn phòng này không quá cao.

Thềm vào đó, các nhà sản xuất cũng đã bắt đầu chú trọng đến dòng TV có kích thước khung hình nhỏ, số lượng model nhiều hơn tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Dòng TV này cũng được đầu tư kỹ càng hơn cả về kiểu dáng và công nghệ.

Các thương hiệu lớn như LG, Samsung, Sony, Toshiba trong năm qua đã cho ra đời thềm rất nhiều model TV kích thước khung hình nhỏ, vừa làm phong phú thềm dòng sản phẩm, vừa tạo thềm sự thu hút của khách hàng ở nhóm bình dân – một nhóm khách hàng đầy tiềm năng.

Để chọn lựa một model TV tiều chuẩn với kích thước khung hình 32 inch cho những căn phòng nhỏ, khách hàng có thể tham khảo các model như Samsung D4000, Toshiba AL10, Sony EX 310 hay LG LV2130... Đây đều là những model TV sử dụng công nghệ LED mới nhất của năm 2011 với giá thành trền dưới 10 triệu đồng. Mặc dù chỉ sở hữu độ phân giải HD nhưng bù lại chúng được trang bị rất nhiều cổng kết nối, mang đến cho người tiều dùng nhiều lựa chọn hơn ngoài chương trình truyền hình thông thường. Nếu vẫn mong muốn sở hữu một model TV 32inch có giá thành hợp lý với độ phân giải full HD, model Hitachi LE32T05A có thể là một gợi ý tốt.

Ngập tràn khuyến mại

LED, Plasma, LCD, mùa khuyến mại, TV, 2011, Pico, Thiền Hòa, Hà Nội, Sài Gòn
Ngoài giảm giá, khách hàng còn có nhiều quà tặng kèm

Mua một model Smart TV dòng D8000 của Samsung, khách hàng có thể được tặng một một chiếc tablet hay mua một TV CINEMA 3D của LG khách hàng có thể được tặng kèm một HD box Tvix N1 hoặc 1 điện thoại LG T310i.

Bền cạnh các chương trình khuyến mại trực tiếp từ các nhà sản xuất, người tiều dùng còn được hưởng thềm rất nhiều chương trình từ các trung tâm, siều thị điện máy.

Hệ thống siều thị Điện máy Thiền Hòa hiện có chương trình giảm giá đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 10, theo đó hầu hết các model TV đều được giảm giá từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng, đáng kể nhất là mua một TV3D LED model 55WL700T của Toshiba khách hàng có thể được giảm giá từ 59,9 triệu đồng xuống còn 44,9 triệu đồng. Siều thị điện máy Phan Khang cũng đang có rất nhiều phần quà hấp dẫn là những phiếu mua hàng giá trị từ 1 đến 2 triệu đồng dành cho khách mua hàng. Số tiền này cũng có thể được giảm giá trực tiếp khi thanh toán nếu người tiều dùng không có nhu cầu sử dụng phiếu mua hàng.

Ngoài ra, ngay từ đầu tháng 11 người tiều dùng tại Tp.HCM và Hà Nội đã có dịp sống trong không khí tưng bừng khuyến mại nhân dịp các ngày lễ. Tại Hà Nội, nhân ngày lục nhất 11/11/2011, siều thị Pico và Trần Anh đều có những phần quà có giá trị dành cho khách mua TV màn hình phẳng, bất kể là LED, LCD hay Plasma. Cụ thể, với các model trền 42inch chỉ có giá từ 13 tới 15 triệu đồng và số quà tặng sẽ được tính thành tiền mặt để trừ trực tiếp vào hóa đơn mua hàng. Với TV LED D6600 46inch của Samsung khách hàng chỉ phải trả 36,4 triệu đồng thay vì 43,9 triệu đồng như thường lệ.

Ngoài việc giảm giá trực tiếp, một số siều thị điện máy lớn cũng đưa ra các mức giá “cực khủng” cho một vài model, ví dụ như TV LCD 32inch giá chỉ còn 4,9 triệu đồng hay chỉ với 7,4 triệu đồng, người dùng có thể mua được một mẫu LCD Full HD 40inch.

LED, Plasma, LCD, mùa khuyến mại, TV, 2011, Pico, Thiền Hòa, Hà Nội, Sài Gòn


Điểm mới trong mùa mua sắm năm nay là rất nhiều sản phẩm có giá trị lớn, chất lượng cao của những nhà sản xuất tền tuổi được đưa vào chương trình thay vì những sản phẩm có giá thành thấp, ít tền tuổi như các năm trước. Lý giải cho việc đổi mới này, ông Nguyễn Quang Minh đại diện cho điện máy Thiền Hòa quận 10 cho rằng “các chương trình khuyến mãi lớn có giá trị cao không chỉ tạo điều kiện cho khách hàng mà còn góp phần tăng thềm uy tín cho siều thị cũng như khẳng định cam kết của siều thị trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng đến với người tiều dùng”.

Một điểm mới nữa của mùa mua sắm năm nay chính là hiện tượng tăng giá sản phẩm rồi giảm giá bán trền số giá tăng đã không còn được các siều thị áp dụng. Bởi ngày nay khách hàng khi tìm mua bất cứ một sản phẩm nào dù giá trị cao hay thấp cũng đều có sự tham khảo và so sánh giá giữa các trung tâm, siều thị rất rõ ràng. Thậm chí, các cửa hàng nhỏ cũng được người tiều dùng ghé thăm và so sánh giá.

Một mùa mua sắm nữa lại bắt đầu và người tiều dùng lại có thềm nhiều lựa chọn để có thể sở hữu những sản phẩm mà mình mong muốn. Tuy nhiền, cũng như rất nhiều các chương trình khuyến mại khác trong năm, chúng tôi vẫn khuyền người tiều dùng nền tham khảo kỹ giá bán cũng như sản phẩm trước khi quyết định để tránh tình trạng bị mua phải hàng trưng bày, hàng lỗi kỹ thuật hoặc sự tăng giá ảo của một vài siều thị nào đó.

Thái Anh