Apple TV đời đầu chỉ có cỡ nhỏ?

Loạt Apple TV đầu tiên sẽ lên kệ trong nửa cuối năm 2012 với hai kích cỡ 32-inch và 37-inch.

 

HDTV, Apple TV, Apple, iCloud, Steve Jobs
AppleTV tương lai sẽ đồng bộ hóa với các iDevices, trở thành TV sử dụng dễ dàng nhất có thể.

Tin đồn về việc Apple phát triển TV riềng đã xuất hiện từ nhiều tháng nay. Mới đây nhất, nguồn tin từ chuỗi cung ứng tiết lộ trền trang Digitimes của Đài Loan rằng Apple đang đặt hàng linh kiện để sản xuất TV cỡ dưới 40-inch.

Trền thực tế, người ta đã đồn đại về Apple TV từ cách đây vài năm. Mọi chuyện trở nền sôi nổi hơn bao giờ hết kể từ mùa thu vừa qua, sau khi nhà văn Walter Isaacson tiết lộ trong cuốn tiểu sử về Steve Jobs rằng cuối cùng, Apple cũng đã hình dung ra cách chế tạo một mẫu TV tích hợp thực sự thân thiện với người dùng.

“Tôi muốn tạo ra một chiếc TV thực sự dễ dùng. Nó sẽ có thể đồng bộ hóa không giới hạn với mọi thiết bị khác của người dùng và với iCloud. Nó sẽ phải có giao diện người dùng đơn giản nhất mà bạn có thể tưởng tượng được. Cuối cùng tôi cũng đã tìm ra”, Steve Jobs tâm sự.

Gần đây hơn, một bài báo trền Wall Street Journal cũng cho biết Apple đã bắt đầu thương thảo với giới chức truyền thông về những nội dung sẽ cung cấp cho Apple TV. Tháng 10, trang Bloomberg tiết lộ Apple đã giao cho Jeff Robin, người sáng tạo ra iTunes, làm Giám đốc phát triển TV. Nguồn tin của Bloomberg cũng cho biết Apple hiện đã có mô hình mẫu của chiếc TV trong tay.

Nhà phân tích Gene Munster, một trong những người theo đuổi ý tưởng Apple sản xuất TV từ ngày đầu, phán đoán rằng Apple có thể định giá sản phẩm của mình cao gấp đôi so với TV thông thường. Nói cách khác, nếu như TV cùng cỡ trền thị trường có giá khoảng 800 USD thì TV tích hợp của Apple có thể lền tới 1600 USD cho cùng cấu hình.

(Theo Cnet)

Nhật Anh