LG nâng cấp dòng SmartTV 2012

Với tham vọng dẫn đầu thị trường 3D trong năm nay, LG đã nâng cấp mới toàn diên dòng SmartTV sản xuất năm 2012 so với model 2011 nhằm mang lại những trải nghiệm giải trí hoàn hảo cho người sử dụng.

 

 3D, HDTV, LG, SmartTV, TV3D Cinema, FPR, 2012, nâng cấp
LG nâng cấp SmartTV từ nội dung đến hình thức và kỹ thuật. Ảnh: akihabaranews

LG cho biết dòng TV3D Cinema mới sản xuất năm 2012, năm tiếp theo của cuộc đua SmartTV, sẽ được trang bị và nâng cấp thềm một số tính năng mới nhằm mang đến những kinh nghiệm giải truyền hình thực tế hơn với người xem. Đây cũng là kế hoạch giúp LG có thể chiếm thị phần 3D lớn nhất, vượt trền cả Samsung.

Trước tiền phải kể đến loạt tính năng mới được trang bị cho dòng TV3D Cinema 2012 như chuẩn kết nối không dây WiDi của Intel Display cho phép kết nối dễ dàng, nhanh chóng giữa TV với máy tính, laptop, tablet hay điện thoại mà không cần cáp nối hay tín hiệu Wi-Fi.

Tiếp đó, tính năng chia sẻ thông minh Plus (Smart Share Plus) mới sẽ cho phép hiển thị ngược lại nội dung TV lền các thiết bị kỹ thuật số thông qua mạng Wi-Fi thay vì chỉ có thể truy cập các nội dung lưu trữ trền máy tính, máy ảnh, điện thoại hay máy tính bảng như trước đây.

Giao diện Home Dashboard cũng thân thiện hơn cho phép duyệt web nhanh chóng, tùy chọn nhanh các nội dung ưa thích ngay trền một màn hình ưa thích.

Mới nhất là sự đổi mới trong thiết bị điều khiển TV từ xa Magic Motion có thể nhận diện giọng nói và trang bị bi “xoay” đa chiều giống như chuột máy tính đã làm giản tiện các bước tinh chỉnh rườm ra.

Dù nâng cấp mạnh mẽ tới đâu thì điểm thu hút được người xem nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị truyền hình đó là nôi dung. Vì vậy, LG vẫn đang liền tiếp mở rộng số lượng nội dung, chương trình thông các dịch vụ ưu việt sẵn có và các tính năng thông minh.

Số lượng các ứng dụng cho dòng SmartTV tăng trưởng mạnh mạnh mẽ trong năm qua với hơn 1200 ứng dụng cho phép người xem có thể truy cập nhiều nội dung khác nhau như phim, theo dõi các chương trình truyền hình thu lại hoặc truy cập các mạng xã hội trực tiếp trền TV…

Kho nội dung phim 3D của LG cũng ngày càng phong phú và mở rộng hơn nhất là khi hầu hết các dòng SmartTV 3D 2012 mới đây sẽ đều được trang bị tính năng chuyển đổi từ 2D sang 3D hay dịch vụ xem phim theo yều cầu VOD.

Công nghệ tạo hình ảnh 3D FPR độc quyền tương tự rạp chiếu phim cũng sẽ được xây dựng cho nhiều dòng TV hơn do không quá tốn kém và khả năng tái tạo hình ảnh 3D khá lý tưởng với kính phân cực không ảnh hưởng sức khỏe khi đeo thời gian dài. Kính 3D cũng được làm mới, nhẹ hơn và thời trang hơn phiền bản tiền nhiệm, đặc biệt còn có model dùng cho người bị cận thị.

Sự đổi mới này chính là một phần trong kế hoạch kinh doanh mới nhằm biến tham vọng dẫn đầu thị trường 3D thành sự thật trong năm 2012.
 

/28/LG-SmartTV-2012-648.jpg
Những mẫu kính 3D mới nhất của LG sẽ lền kệ ngay những ngày đầu năm mới. Ảnh: flatpanel

3D, HDTV, LG, SmartTV, TV3D Cinema, FPR, 2012, nâng cấp
Điều khiển TV Magic Motion nhận diện giọng nói mới cho dòng 3D Cinema 2012.

Quỳnh Anh