IFA 2019: Huawei ra mắt bộ xử lý SoC 5G cho Mate 30

(ĐTTD) CEO Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, ông Richard Yu đã công bố dòng chipset mới nhất Kirin 990 trên phiên bản 5G.

Kirin 990 (5G) là bộ xử lý 5G đầu tiên trên thế giới, cho phép người dùng có một trải nghiệm kết nối 5G tuyệt hảo ngay trước thềm năm đầu tiên thương mại hóa 5G toàn cầu. Nhằm đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm 5G vượt bậc từ người dùng, Kirin 990 (5G) đã được nâng cấp toàn diện về sức mạnh lẫn mức độ tiêu hao năng lượng, cũng như khả năng xử lý AI lẫn ISP, do đó nó giúp nâng tầm trải nghiệm di động”, CEO Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Richard Yu cho hay.

Được biết, Kirin 990 ra đời để mang tới trải nghiệm sử dụng vô cùng ấn tượng, tiết kiện pin, các khả năng xử lí của AI, chụp ảnh và trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn. Dòng chipset Kirin 990 cũn đồng thời được ra mắt đồng thời với phiên bản 5G.

Ông Richard Yu công bốbộ vi xử lýdòng Kirin 990.
 

Kirin 990 (5G) chính là bộ xử lý Soc 5G đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ giải pháp smartphone 5G nhỏ gọn nhất hiện nay. Nhờ vào tiến trình sản xuất 7 nm+ EUV, khi Kirin 990 (5G) được tích hợp với modem 5G, nó sẽ chiếm một không gian nhỏ hơn nhưng tiết kiệm năng lượng hơn. Kirin 990 (5G) còn là SoC 5G trọn tần đầu tiên hỗ trợ hệ thống mạng độc lập và không độc lập cũng như các băng thông trọn tần TDD/DFF, cho phép chip đáp ứng được những yêu cầu về phần cứng đa dạng về hệ thống lẫn dòng sản phẩm kết nối. Trên cơ sở kết nối 5G ưu việt của Balong 5000, chip Kirin 990 (5G) mang lại tốc độ tải xuống tối đa 2,3 Gb/giây và tải lên 1,25 Gb/giây, những trải nghiệm 5G chưa từng có từ trước đến nay.

Cấu trúc NPU tiên tiến hỗ trợ tính năng tính toán AI mạnh mẽ trong kỷ nguyên 5G. Mà cụ thể là SoC tiên phong ghép bộ xử lý hai lõi NPU với một cấu trúc Da Vinci, bao gồm các lõi xử lý NPU lớn và nhỏ. Các lõi lớn mang lại trải nghiệm sử dụng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng, giúp cho các ứng dụng tiêu thụ năng lượng ít nhất, khai thác triệt để khả năng tính toán thông minh do cấu trúc NPU tiên tiến này mang lại.

Bộ xử lý trung tâm, Kirin 990 có cấu trúc hiệu suất năng lượng ba cấp, bao gồm hai lõi cực lớn, hai lõi lớn và bốn lõi nhỏ, với tần số vượt trội lên tới 2,86 GHz. Kirin 990 sử dụng GPU Mali-G76 16 lõi và hệ thống Cache để phân bổ điện năng một cách thông minh, vừa tiết kiệm băng thông vừa giảm điện năng tiêu thụ. Với trải nghiệm chơi game, Kirin 990 (5G) hỗ trợ phiên bản Kirin Gaming+ 2.0 đã nâng cấp,cho phép phối hợp hiệu quả giữa hạ tầng phần cứng với các giải pháp phần mềm, mang lại một trải nghiệm chơi game nhanh và mượtmàhơn.

Với tính năng hình ảnh, chip Kirin 990 (5G) mang lại một ISP 5.0 hoàn toàn mới, tiên phong trong việc khớp khối, lọc 3D (BM3D), khử nhiễu (NR) bằng phần cứng ở mức độ chuyên nghiệp, nhằm mang lại những bức ảnh sáng và sắc nét hơn, ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Công bố Huawei P30 Pro mới.
 

Và thiết bị đầu tiên được sử dụng Kirin 990 (5G) đó chính là Huawei P30 Pro, một trong những dòng smartphone cao cấp nổi tiếng nhất của hãng.

Đây là phiên bản nâng cấp, được thiết kế trang nhã, cùng công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, với 2 màu sắc là Xanh huyền bí Mystic Blue và Misty Lavender. Bên cạnh đó, các tính năng chỉnh sửa video và chụp ảnh được nâng cấp nhằm mang lại trải nghiệm vượt trội về nghệ thuật thị giác trong khi EMUI10 mới cung cấp cho người dùng trải nghiệm cuộc sống thông minh ở một tầm cao mới.

Cũng tại đây, Richard Yu đồng thời giới thiệu Huawei FreeBuds 3, dòng tai nghe không dây cao cấp mới nhất trong năm 2019.

Với thiết kế tinh tế dạng tròn độc đáo, Huawei FreeBuds 3 mang đến cho người dùng một trải nghiệm đeo tai vừa vặn, thoải mái. Cùng 2 màu sắc để lựa chọn là đen và trắng. Đây dòng tai nghe không dây đầu tiên chạy trên chip Kirin A1 mạnh mẽ do Huawei tự phát triển, Huawei FreeBuds 3 cung cấp kết nối bền vững và nhanh chóng, chất lượng âm thanh ấn tượng và tính năng khử nhiễu thông minh. Đây là tai nghe không dây đầu tiên trên thế giới có thể tự động khử nhiễu trong lúc sử dụng.

Được biết, Huawei Mate 30 sử dụng chip Kirin 990 sẽ sớm có mặt trên thị trường trong tháng 9 này.

ĐTTD