IFA 2020: TCL ra mắt AiPQ EngineTM Gen2

(ĐTTD) Bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh thế hệ thứ 2 mang tên AiPQ vừa chính thức được TCL giới thiệu tại triển lãm IFA 2020.

Đây là phiên bản mới nhất vừa được TCL nghiên cứu thành công và việc đem tới IFA 2020 này thêm một lần nữa khẳng định chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh của hãng điện tử tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.

TCL Electronics một trong những thương hiệu thống trị trong ngành TV toàn cầu và là công ty điện tử tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc đã vừa ra mắt AiPQ EngineTM Gen2, một bước tiến thông minh mới nhất của TCL trong việc tối ưu hóa nghe nhìn, tại IFA 2020. Chi tiết xem tại https://www.tcl.com/exression/ifa2020.html

Điểm đáng chú ý là TCL AiPQ Engine Gen2 sẽ phát huy hết tiềm năng của TV màn hình lớn với hàng loạt tính năng tối ưu hóa cho việc trải nghiệm nghe nhìn thời gian thực.

 

Tiêu biểu như TCL AiPQ Engine Gen2 giúp tối ưu hóa màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét cho trải nghiệm 4K HDR vô song. Khi kết hợp với công nghệ QLED và công nghệ Mini-LED của TCL, AiPQ Engine Gen2 cho phép khách hàng thưởng thức nội dung TV HD và Full HD lên khả năng hiển thị 4K hàng đầu, cũng như hiệu suất màu sắc và độ tương phản mạnh mẽ. Với việc bổ sung chức năng nâng cấp độ phân giải Siêu phân giải AI (AISR), từng khung hình của nội dung không phải 4K được nâng cấp để đạt chất lượng 4K.

Chưa dừng ở đó, TCL AiPQ Engine Gen2 còn tự động tối ưu hóa cài đặt hình ảnh theo các nội dung điển hình được công nhận như phong cảnh xanh, cảnh đêm, hoạt ảnh và chuyển động cũng như điều chỉnh cài đặt riêng cho nội dung khuôn mặt và nền.

Hiệu suất hình ảnh liên tục được tối ưu hóa bằng AiPQ Engine Gen2 không chỉ nhận ra chất lượng nội dung mà còn tự động nhận diện tất cả các thể loại (từ phim ảnh, thể thao, ca nhạc…) chuyển đổi nội dung cho phù hợp.

Công cụ âm thanh của AiPQ Engine Gen2 cũng có khả năng nhận dạng nội dung và điều chỉnh liên tục để tự động điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với môi trường xung quanh.

TCL cho biết, AiPQ Engine Gen2 là thành quả củua những nỗ lực không ngừng đối với các công nghệ hiển thị đẳng cấp thế giới. Cụ thể là hơn 10 năm qua, TCL đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các cơ sở sản xuất bảng điều khiển màn hình cho TV, công nghệ LCD, OLED, OLED gập, Mini-LED và QLED. Chưa kể, các khoản đầu tư mới nhất của TCL vào công nghệ màn hình Mini-LED cũng tiếp tục được đầu tư, giúp TCL phổ biến công nghệ màn hình QLED trên nhiều mẫu TV hơn, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với công nghệ mới. Đặc biệt, trong năm nay, TCL đã tiến một bước xa hơn khi thành lập liên minh kinh doanh với JOLED Inc. để cùng phát triển công nghệ in phun OLED, và thành quả của sự hợp tác này cũng sẽ sớm được giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới.