InnoVEX 2018: Giải pháp giúp điều trị dị tật mắt cho trẻ Bloo Vision

(ĐTTD) Bloo Vision là một giải pháp kết hợp giữa phần cứng là kính mát đặc biệt và ứng dụng được phát triển trên nền tảng iOS, giúp điều trị một di tật mắt cho trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 8 tuổi.

 

Bloo Vision là một giải pháp công nghệ hỗ trợ điều trị dị tất mắt lười (lazy eye), một di tật ở mắt thường gặp ở trẻ trong giai đoạn phát triển thị giác của trẻ. Và theo các số liệu nghiên cứu của công ty khởi nghiệp Bloo đến từ Hà Lan,  3% số trẻ sinh ra hằng năm trên toàn cầu bị mắc phải dị tật mắt lười ngay từ khi được sinh ra. Tuy nhiên, di tật mắt này có thể phòng tránh hoặc điều trị khỏi nếu được điều trị đúng cách và đúng phương pháp. Và đó chính là lý do để công ty Bloo ra mắt bộ giải pháp Bloo Vision giúp điều trị dị tật mắt lười ở trẻ.

Bộ giải pháp bao gồm một kính mát đặc trị và bộ ứng dụng được phát triển trên nền tảng iOS như một trò chơi giúp kích thích khả năng hoạt động của mắt. Bộ giải pháp được phát triển góp phần hỗ trợ điều trị di tật mắt lười cho trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 8 tuổi. Và cũng theo công ty khởi nghiệp Bloo, bộ giải pháp của họ đã được thử nghiệm trên 5 bệnh nhân có di tật mắt này. Kết quả sau 2 tháng áp dụng, cả 5 bệnh nhân đều đã được điều trị khỏi di tật mắt lười.

Tùng Nguyễn