InnoVEX 2018: Laika giúp bạn chăm sóc cún yêu

(ĐTTD) Laika, một chú robot giúp bạn có thể chăm sóc cún yêu của mình từ xa, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty khởi nghiệp Camtoy đến từ Pháp.

Góp phần mang đến sự phong phú và đa dạng về các sản phẩm cũng như giải pháp công nghệ tại kỳ triển lãm InnoVEX 2018 được tổ chức giành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ diễn ra song song với triển lãm COMPTEX 2018, công ty khởi nghiệp Camtoy đến từ Pháp đã mang đến bộ sản phẩm dành cho cún cưng. Đó chính là robot chăm sóc cún cưng Laika, sản phẩm cũng đã giành được giải thưởng sản tạo tại kỳ triển lãm CES 2018 diễn ra hồi đầu năm.

Robot Laika được tích hợp một camera quan sát, microphone cùng hệ thống loa, không chỉ giúp bạn có thể theo dõi cún yêu của mình từ xa mà còn có thể tương tác với những câu lệnh quen thuộc, qua đó giúp cho chú cún yêu của bạn không có cảm giác bị bỏ rơi khi bạn phải có những chuyến công tác xa vài ngày. Không chỉ có thế, Laika còn có thể tự động di chuyển theo chú chó mà bạn đang nuôi dựa vào thiết bị định vị có kiểu dáng như đồng xu gắn ở dây đeo cổ giành cho chó, tạo nên những tương tác kích thích vận động của chó và giúp nó không có cảm giác bị bỏ rơi khi ở một mình.

Khi phát hiện sự bất thường dựa vào tiếng sủa của chú chó mà bạn đang nuôi nhốt trong nhà, Laika sẽ tự động ghi nhận và gửi thông báo đến cho điện thoại thông minh của bạn thông qua ứng dụng di động, qua đó giúp bạn nắm bắt được mọi tình hình đang diễn ra trong ngồi nhà của mình và nhờ sự trợ giúp của hàng xóm nếu bạn đang có những chuyến công tác xa vài ngày.

Robot chăm sóc cún yêu Laika hiện được bán ra trên website chính hãng với giá bán ưu đãi chỉ còn 300USD, giảm đến 40% so với giá bán chính thức vào khoảng 500USD.

Nhật My