JAQ: Pin sạc dự phòng không cần nạp điện

Với một thẻ pin lithium-ion sử dụng hợp chất NaCl, pin sạc dự phòng JAQ có thể nạp điện ngay lập tức cho smartphone nhờ vào quá trình điện phân Hydro.

 

JAQ, loại pin sạc dự phòng không cần nạp điện, được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty myFC. Sản phẩm thú vị này sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại kỳ triển lãm CES 2016 diễn ra vào ngày 6/1 tới đây.

Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn cùng kiểu dáng thời trang, điểm thú vị của pin sạc dự phòng JAQ chính là khả năng có thể nạp năng lượng ngay lập tức cho những chiếc smartphone dù đang ở bất cứ đâu và không có nguồn điện chính. Điều đó nhờ vào những thẻ pin lithium-ion sử dụng hợp chất NaCl. Những thẻ pin này khi cắm vào cóc điện phân có kích thước nhỏ gọn sẽ tạo ra nguồn năng lượng điện 1800mAH với dòng điện có hiệu điện thế 5V cùng cường độ dòng điện 1amp nhờ vào quá trình điện phân khí Hydro, đủ để nạp đầy năng lượng cho những chiếc smartphone hoạt động.

Một điểm thú vị khác của pin sạc dự phòng JAQ là những thẻ pin đều được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế nên rất thân thiện môi trường. Sau khi được sử dụng cạn năng lượng điện, người dùng có thẻ xử lý thải bỏ như những loại rác thải thông thường mà không làm ảnh hưởng đến môi trường.

 

Nhật My