Khi trẻ em thiết kế…. Rolls-Royce

(ĐTTD) Cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Young Designer Competition do Rolls-Royce Motor Cars tổ chức nhằm thu hút trẻ em trên khắp thế giới đưa ra những ý tưởng thú vị về chiếc Rolls-Royce mơ ước trong tương lai.

Cuộc thi được dành cho các em từ 6 tới dưới 16 tuổi, với yêu cầu thiết kế chiếc Rolls-Royce mơ ước của tương lai và toàn không có rào cản nào về kỹ thuật, các em có toàn quyền tự do sáng tạo. Được khởi động vào tháng 4, khi lệnh cấm họp mặt được áp dụng gần như trên toàn cầu, cuộc thi ngay lập tức đã thu hút các bạn trẻ và Ban tổ chức đã phải gia hạn thêm để những em ở xa, điều kiện tiếp cận khó khăn, có đủ thời gian nộp bài dự thi.

Tổng cộng ban giám khảo đã nhận hơn 5.000 bài thi đến từ hơn 80 quốc gia trên khắp các châu lục với những ý tưởng sáng tạo nhất, táo bạo nhất, thậm chí là  ngộ nghĩnh nhất. Các bài dự thi đã lấy cảm hứng từ các kỳ quan thế giới như kim tự tháp Ai Cập, du hành vũ trụ, các tác phẩm nghệ thuật của Pablo Picasso và đặc biệt là từ các con vật như kỳ lân, rùa, và … ong vò vẽ. Công năng của Rolls Royce tương lai trong ý tưởng của các em cũng vượt xa chiếc xe hơi thông thường, nó sẽ có khả năng bay trên không hoặc du ngoạn dưới nước; các thiết kế cũng có một loạt các thiết bị thông minh và công nghệ mới để tiết kiệm sức lao động, mang lại niềm vui và giải trí và mang lại lợi ích cho con người và môi trường. Nhiều ý tưởng được đánh giá là độ phức tạp đáng kinh ngạc và tầm nhìn vượt xa lĩnh vực thiết kế ô tô.

Bốn em đã nhỏ đến từ Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc và Hungary đã được nhận giải thưởng chính theo các chủ đề, ngoài ra còn có 3 em đoạt giải khuyến khích. Các ý tưởng thiết kế giành chiến thắng này sẽ được đội ngũ Rolls-Royce chuyển đổi thành minh họa kỹ thuật số đẹp mắt, sử dụng cùng một phần mềm và quy trình chuẩn như trong một dự án thiết kế Rolls-Royce thực thụ. Cùng với các món quà, những người chiến thắng của cuộc thi còn được tận hưởng một hành trình (do tài xế lái) cùng người bạn thân nhất của họ trên chiếc Rolls-Royce từ nhà đến trường.

Ông Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars, chia sẻ: “Thay mặt cho tất cả mọi người tại Rolls-Royce, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến từng Nhà thiết kế trẻ đã tham gia cuộc thi, và tất cả những suy nghĩ, làm việc chăm chỉ và sáng tạo đã đi vào thiết kế của họ. Có một số tài năng đáng kinh ngạc ở ngoài kia, và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày nào đó một số ứng viên của chúng tôi tiếp tục làm nhà thiết kế xe hơi - thậm chí có thể là tại Rolls-Royce. Điều quan trọng nhất mà tôi học được từ cuộc thi này là dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta đều có khả năng tạo ra những điều kỳ diệu, bởi vì trí tưởng tượng của chúng ta luôn tự do bay bổng ".

ĐTTD.