Không có chuyện Toshiba bán mình cho Trung Quốc

15:2517/03/2016

Đại diện Toshiba phủ nhận những tin đồn xung quanh việc hãng công nghệ Nhật Bản đang trong quá trình đàm phán bán mảng kinh doanh đồ gia dụng cho Trung Quốc.

 
Nikkei cho biết tập đoàn Toshiba đang đàm phán về việc bán mảng kinh doanh đồ gia dụng (Toshiba Lifestyle Products & Services) cho tập đoàn Trung Quốc Midea với giá 10 tỷ yên (tức khoảng 88 triệu USD) thông qua hình thức bán cổ phần. Đây là một thông tin gây chấn động làng công nghệ bởi Toshiba là một trong những ông lớn của Nhật Bản và sở hữu rất nhiều sản phẩm gia dụng trải dài từ máy giặt, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ cho tới bếp, lò vi sóng, nồi cơm điện,... Tại Việt Nam, các sản phẩm gia dụng của Toshiba cũng chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng nhờ uy tín của thương hiệu này và thời gian dài tham gia kinh doanh (từ những năm 1990).
 
Tuy nhiên rất may là sau đó đại diện Toshiba đã phủ nhận thông tin này. Theo đó, Toshiba đang tìm cách đẩy mạnh tái cấu trúc mảng kinh doanh đồ gia dụng chứ không có ý định bán đứt. Từ năm 2015, Toshiba vẫn đang tập trung thỏa thuận với các công tý khác nhằm cải thiện việc điều hành và tái cơ cấu kinh doanh. Tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thỏa thuận nào chắc chắn được thực hiện. Như vậy, người tiêu dùng vốn tin tưởng vào các sản phẩm Toshiba có thể yên tâm phần nào.
 
PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
 • Minh
  Minh

  Đúng rồi, hôm rồi mình cũng có đọc bài về chuyện này, thấy Toshiba phủ nhận thông tin bán lại cho TQ mà

  08:592016/03/25

 • Nguyễn Quân
  Nguyễn Quân

  Toshiba đang cơ cấu lại công ty để phát triển tiếp mà. Đợi thông tin chính thức thì mới biết được thế nào

  08:312016/03/25

 • DTTD