LG ra mắt loạt TV cao cấp tại Innofest 2018

(ĐTTD) Loạt TV cao cấp mới được LG ra mắt tại sự kiện Innofest 2018 sẽ sở hữu trí tuệ nhân tạo AI ThinQ và chip xử lý thông minh Alpha.

Theo đó, các model TV mới được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI gồm W8, E8, G8, C8 và B8. Đặc biệt, mỗi model TV này đều sở hữu triết lý thiết kế tinh tế và kích cỡ màn hình đa dạng, nhằm đáp ứng về thẩm mỹ cũng như trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo cho người dùng.

Từ các mẫu TV siêu mỏng dán tường (Picture-On-Wall) như model W8 65 và 77inch, hay TV thiết kế trên một mặt phẳng kính (One-Glass-Screen) ở model G8 65inch, TV có thiết kế tranh trên kính (Picture-On-Glass) ở model E8 65 và 55inch, cho tới thiết kế màn hình tràn viền (Cinema Screen) ở dòng C8 series và B8 series.

Bên cạnh dòng OLED kể trên, LG cũng giới thiệu tới người dùng 9 mẫu TV SUPER UHD có tích hợp công nghệ AI là SK95, SK85 và SK80 với sự đa dạng về kích thước, trải đều từ 49 đến 75inch.

Nếu như ở các dòng TV OLED cao cấp W8, G8, E8 và C8 được tích hợp thêm chip xử lý thông minh α9 (Alpha 9) tiên tiến, giúp tái hiện chính xác hàng triệu màu sắc sống động với chi tiết sắc nét và độ tương phản hoàn hảo từ mọi góc nhìn. Thì các model OLED B8 và các dòng SUPER UHD TV sẽ được tích hợp bộ xử lý α7 (Alpha7).

Được biết, công nghệ giảm nhiễu 4 bước, gấp đôi số bước so với công nghệ thông thường, chính là ứng dụng thuật toán giúp TV có khả năng kiểm soát quá trình giảm nhiễu tốt hơn, tăng cường độ sắc nét của hình ảnh, đồng thời đem đến khả năng chuyển màu mượt mà hơn. Bộ vi xử lý này cũng góp phần cải thiện hiệu suất màu, mang đến trải nghiệm màu sắc gần nhất với nội dung gốc.

Bộ xử lý α9 (Alpha 9) còn đặc biệt hỗ trợ những khung hình tốc độ cao (HFR), đem lại chuyển động mượt mà và sắc nét hơn, kể cả ở tốc độ nhanh 120fps, để các dòng TV OLED cao cấp có khả năng hiển thị hình ảnh tối ưu, biến mọi khung hình trở nên thật như cuộc sống. Trong khi đó, bộ xử lý α7 (Alpha7) là sự kết hợp giữa công nghệ Nano Cell và hệ thống đèn nền làm tối cục bộ (FALD Full-Array-Local-Dimming), cho chất lượng hình ảnh LCD cao cấp nhất từ trước đến nay, với sắc đen sâu hơn, tái hiện hình ảnh sống động với màu sắc và chi tiết chính xác hơn từ góc nhìn rộng nhất.

Không chỉ nâng cấp trải nghiệm hình ảnh, dòng TV 2018 của LG còn hỗ trợ chuẩn âm thanh Dolby Atmos cao cấp cho trải nghiệm nghe nhìn ấn tượng hơn.

Nhưng có lẽ, trí tuệ nhân tạo ThinQ mới thật sự là niềm tự hào của TV LG tại Innofest 2018 này. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tận hưởng những tính năng tiện lợi từ công nghệ hỗ trợ giọng nói, mọi thao tác với TV được thực hiện nhanh chóng chỉ bằng mệnh lệnh qua bộ điều khiển. Đây chính là thành quả của công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), cho phép người dùng kiểm soát thiết bị bằng giọng nói qua kết nối thông minh trên nền tảng Deep Learning (tập hợp các thuật toán dựa trên mạng nơ ron thần kinh sinh học để nâng cấp các công nghệ AI như nhận diện giọng nói, tầm nhìn máy tính và xử lý ngôn ngữ tự nhiên…).

Bên cạnh đó, dòng TV thế hệ mới của LG cũng cho phép hỗ trợ thông tin theo thời gian thực. Qua đó người dùng có thể dễ dàng định vị kênh theo nội dung mình mong muốn dựa trên hệ thống Hướng dẫn chương trình điện tử (EPG), ra lệnh cho TV qua bộ điều khiển từ xa "tìm kiếm nhạc nền cho bộ phim này" hoặc "tắt TV khi chương trình kết thúc" mà không cần nhắc lại tiêu đề phim hoặc nêu rõ thời gian kết thúc.

ĐTTD