LG ra mắt phiên bản webOS 3.0 cho Smart TV

LG giới thiệu nền tảng webOS 3.0 được trang bị cho các sản phẩm TV thông minh năm 2016 của hãng.

Tại sự kiện CES 2016 sắp tới tại Las Vegas, LG sẽ ra mắt phiên bản webOS 3.0 với nhiều tính năng mới và nhiều tùy chọn nội dung hơn, giao diện webOS 3.0 sẽ được thiết kế giúp người dùng có thể điều hướng trực quan và đơn giản hơn. 3 tính năng mới là: Magic Zoom, Magic Mobile Connection và Magic Remote được nâng cấp.

Magic Zoom cho phép người dùng phóng to một vùng nào đó mà không làm giảm chất lượng hình ảnh; Magic Mobile Connection giúp dễ dàng kết nối smartphone với các sản phẩm Smart TV của LG thông qua ứng dụng LG TV Plus, và cũng có thể truy cập vào các ứng dụng trên smartphone qua màn hình TV; Magic Remote được cải tiến nhằm kiểm soát các thiết bị set-top boxes (STB) dễ dàng hơn với một số phím được bổ sung thêm trên remote, giao diện điều khiển Screen Remote cũng được thiết kế lại gọn gàng và sử dụng thuận tiện hơn.

Channel Plus trên webOS 3.0 cung cấp một danh sách kết hợp các nội dung OTT (over-the-top) với các kênh truyền hình phát sóng quen thuộc theo một giao diện thân thiện. Rất nhiều nội dung kỹ thuật số chất lượng cao miễn phí từ các đài truyền hình và các ấn phẩm như Bloomberg, TIME Inc., Conde Nast Entertainment, The Wall Street Journal, BuzzFeed, PopSugar...

Một số tính năng nổi bật khác:

  • Channel Advisor sẽ ghi nhận các nội dung bạn thường quan tâm để đưa ra thêm nhiều thông tin về các chương trình đó.
  • Multi-View cho phép xem cùng lúc 2 kênh khác nhau, hoặc phát 1 kênh và chiếu một bộ phim trên Blu-ray
  • Music Player giúp thưởng thức nhạc ngay cả khi TV đã tắt
  • IoTV kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của LG hoặc các nhà sản xuất khác tương thích với IoTV
  • My Channels và Live Menu được nâng cấp thêm nhiều tính năng phụ để hữu ích hơn với người dùng


Đình Chương