LG xác lập kỷ lục màn hình OLED lớn nhất thế giới

Hai màn hình OLED lớn nhất thế giới đặt tại sân bay quốc tế In-Cheon (Hàn Quốc) được LG tạo ra từ sự kết hợp 140 màn hình OLED cong 55inch.

 

Nhà sản xuất  LG vừa cho biết họ đã thành công khi tạo ra hai chiếc màn hình OLED lớn nhất thế giới có chiều dài lên đến 13m và cao đến 8m. Sản phẩm được tạo ra từ sự kết hợp của 140 màn hình OLED cong có kích thước 55inch.

"Những màn hình OLED đã tạo nên sự hoàn hảo về công nghệ tại sân bay của chúng tôi", ông Park Wan-su, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành sân bay quốc tế In-Cheon, cho biết. "Chúng tôi luôn mong muốn giới thiệu đến hàng triệu du khách những công nghệ nổi bật được nghiên cứu và phát triển tại Hàn Quốc mà công nghệ màn hình OLED là một ví dụ điển hình."

Với tấm nền OLED, mỗi điểm ảnh như một điểm sáng độc lập và có độ sáng cực mạnh. Do đó, màn hình được sản xuất trên công nghệ OLED sẽ không cần tới đèn chiếu nền LED giúp cho hai chiếc màn hình OLED lớn nhất thế giới này có trọng lượng rất nhẹ và có thể treo lên trần mái của sân bay quốc tế In-Cheon. Qua đó, cùng với một phần mềm chuyên dụng, hai màn hình OLED lớn nhất thế giới này sẽ mang tới cho các du khách khi quá bộ tại sân bay quốc tế này một bầu trời đêm rực rỡ với những màn pháo hoa sặc sở sắc màu hay một bầu trời đêm huyền ảo  với bầu trời đầy sao.

"Tạo được một màn hình OLED lớn nhất thế giới là điều rất đáng tự hào, thế nhưng, điều khiến chúng tôi vui mừng hơn cả là có cơ hội giới thiệu đến hàng triệu du khách từ khắp nới trên thế giới những ưu điểm vượt trội của công nghệ màn hình OLED",  ông Ro Se Yong, Phó Chủ tịch cấp cao và là người đứng đầu bộ phận B2B Solution Development Function Division của LG Electronics, cho biết.

 

Nhật My