Lựa chọn bếp ga hay bếp từ cho gia đình?

(ĐTTD) Để lựa chọn cho bếp từ hay bếp ga cho căn bếp của gia đình, người dùng cũng nên tham khảo một số thông tin về 2 loại bếp này.

Bếp gas và bếp từ là hai loại bếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhiều bà nội trợ vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho gia đình mình.

Ưu điểm của bếp gas

- Bếp gas cung cấp nhiệt tức thời, không tốn thời gian chờ bếp làm nóng, điều khiển nhiệt độ nhanh chóng nên bếp gas nấu ăn ngon, thích hợp chế biến các món chiên, xào, ninh.

- Sử dụng được với hầu hết các dụng cụ nấu bếp như inox, gang, sứ,...

- Bếp gas dễ dàng sử dụng cho cả người lớn tuổi và trẻ em trên 10 tuổi.

- Bếp gas có giá thành khá bình dân, bình gas thay mới đơn giản, thuận tiện. Là chiếc bếp nấu phổ biến trong mọi gia đình hiện nay.

Ưu điểm của bếp từ

- Bếp từ có kiểu dáng nhỏ gọn, bề mặt sang trọng được làm từ kính mặt kính Schott hay Ceramic...  chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ làm sạch.

- Bảng điều khiển điện tử của bếp từ thông minh, điều khiển nhiệt độ nhanh và chuẩn xác.

- Bếp từ có tính an toàn cao do sử dụng nguồn điện đốt nóng thay vì sử dụng khí gas, giảm nguy cơ cháy nổ, không gian nấu ăn thông thoáng, dễ chịu.

- Bếp từ nấu ăn nhanh chóng do công suất lớn và có thể sử dụng trong phòng có điều hòa hoặc những nơi gió lớn.

Nên dùng bếp gas hay bếp từ?

Bếp gas và bếp từ đều có những ưu điểm và tồn tại nhược điểm riêng. Vì vậy, khi chọn bếp nấu cho gia đình người dùng nên xác định nhu cầu sử dụng để chọn các tính năng và sản phẩm phù hợp.

 Bếp từ có kích cỡ nhỏ, giá thành "mềm" thích cho các gia đình nhỏ, ít thành viên, nhu cầu nấu ăn hằng ngày thấp. Ngoài ra, sử dụng bếp từ có thể tiết kiệm thêm một phần không nhỏ chi phí cho tiền nhiên liệu mỗi tháng. Tuy nhiên, để bếp hoạt động tốt cần phải có nguồn điện ổn định, điện áp thấp gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, phải bỏ ra thêm chi phí để mua nồi, chảo có đáy nhiễm từ để sử dụng.

-Bếp ga sử dụng đơn giản, tùy chỉnh nhiệt độ tiện lợi giúp nấu nướng ngon hơn, đặc biệt với các món chiên xào, ninh, kho. Bếp thích hợp cho gia đình nấu nướng thường xuyên và nấu ăn đa dạng, phức tạp. Để sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn gas và van an toàn, tránh nguy cơ chảy nổ, rò rỉ gas.

Xuân Lâm