Máy chiếu tăng cường thực tế ảo thông minh

(ĐTTD) Máy chiếu AR thực tế ảo cực kỳ thông minh, có khả năng tạo ảnh để tương tác trực tiếp với tay người sử dụng, đồng thời tự động tránh các vật cản.

Các kỹ sư từ Đại học Carnegie Mellontại Pennsylvania (CMU) đã phát triển một máy chiếu AR thực tế ảo cực kỳ thông minh, có khả năng tạo ảnh để tương tác trực tiếp với tay người sử dụng, đồng thời tự động tránh các vật cản bất thình lình xuất hiện.Vấn đề lớn nhất và cần được giải quyết của công nghệ AR hiện nay là đưa hình ảnh phản chiếu vào không gian thật để tương tác. Và nghiên cứu lần này là bước đầu của sự thành công đó. Máy chiếu sẽ chiếu ảnh ảo lên một bề mặt (không gian), tiếp đến người dùng chỉ cần sử dụng tay để tương tác, điều khiển và thực hiện công việc.

Ngoài ra, máy chiếu của đại học CMU còn sử dụng cảm biến đo độ sâu, từ đó có thể nhận biết và phát hiện các vùng bị thay đổi trong trường hợp xuất hiện những vật cản bất ngờ.  Vì chỉ là một nguyên mẫu, nên vẫn chưa biết sản phẩm lần này có thể được thương mại hóa hay không, nhưng có lẽ thông qua sự thành công, chúng ta có thể hi vọng tương lai tươi sáng của công nghệ AR.

 

Xuân Lâm

Theo AH