Máy giặt lồng ngang ngày càng được ưa chuộng

(ĐTTD) Số liệu mới nhất từ GfK cho biết, năm 2015 vừa qua đã có gần 1 triệu chiếc máy giặt được bán ra, thu về gần 6 nghìn tỷ đồng. Số máy giặt tiêu thụ đến hết tháng 9 năm 2016 tăng 22%, với gần 1,2 triệu chiếc, mang lại doanh thu gần 7,4 nghìn tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu từ GfK cũng cho thấy một một xu hướng mới, đó là máy giặt lồng ngang đang ngày càng được ưa chuộng.

Tính riêng toàn thị trường, 9 tháng đầu năm thị trường Việt Nam đã bán ra 1.174,762 chiếc máy giặt, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt doanh thu lên đến gần 7,4 nghìn tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ. Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2015 máy giặt lồng ngang bán ra 130,361 chiếc, thu về gần 1,5 nghìn tỷ đồng; trong năm nay con số này đã tăng lên 190,573 chiếc, đạt mức tăng trưởng 46% so với cùng kỳ và thu về gần 2,05 nghìn tỷ đồng.

Các mẫu máy giặt lồng ngang đang có mức tăng trưởng doanh số bán tốt hơn so với máy giặt lồng đứng

Trong khi đó, 9 tháng đầu năm 2016 cả nước bán ra 984,188 chiếc máy giặt lồng đứng, thu về 5,3 nghìn tỷ đồng, mặc dù vẫn tăng trưởng đến 20% so với năm 2015 nhưng rõ ràng đã có sự thay đổi đáng kể về xu hướng tiêu dùng trong thời gian gần đây.

Con số này đã thêm một lần nữa được xác thực bởi các nhà phân phối lớn trên thị trường như Điện máy xanh, doanh số máy giặt lồng ngang tăng tăng gần gấp đôi từ 8% lên 14%, doanh thu tăng mạnh từ 15 lên 22%. Trong khi đó máy giặt lồng đứng đã giảm đều cả về số lượng và doanh thu.

Một kênh phân phối khác là siêu thị điện máy Pico, với các điểm bán tập trung ở các thành phố lớn, tỉ trọng giữa 2 loại máy giặt là 54% cho lồng ngang và 46% cho lồng đứng trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Đón trước xu thế này, một số nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển hướng, đặt trọng tâm nhiều hơn cho máy giặt lồng ngang. Ví dụ như LG – thương hiệu máy giặt hàng đầu thế giới nhiều năm liền -  đã cho biết số model máy giặt lồng ngang của hãng cũng tăng liên tục, và hiện đã tương đương với số model máy giặt lồng đứng.

Điểm đặc biệt là khoảng cách giá giữa hai dòng sản phẩm này đang dần được thu hẹp lại và mức khởi điểm cho máy giặt lồng ngang hiện rơi vào khoảng 8 triệu đồng.

Video dưới đây sẽ phần nào cho thấy lý do vì sao máy giặt lồng ngang đang ngày càng được ưa chuộng:

ĐTTD