Máy giặt Samsung vượt qua 150 thử thách khắc nghiệt

(ĐTTD) Không chỉ sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, thiết kế đẳng cấp, các dòng máy giặt của Samsung còn có độ bền vượt trội với thời gian sử dụng lên đến 23 năm được thể hiện qua việc 150 thử nghiệm khắc nghiệt.

Sáng ngày 21/3, tại SEHC, Samsung Việt Nam đã chính thức công bố máy giặt Samsung vượt qua 150 bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm, với một số thử thách tiêu biểu như thử thách chịu nhiệt, thử thách độ bền / va đập, thử thách vận chuyển thiết kế máy giặt Samsung đã vượt qua mọi thử thách, và trở thành một trong những thiết kế đạt được nhiều tiếng vang trên thế giới.

Bà Nguyễn Y Mai, Phó Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Điều Hành Ngành Hàng Điện Tử Tiêu Dùng cho biết: “Không chỉ mang đến những đột phá công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng, Samsung còn chú trọng đến chất lượng sản phẩm thông qua việc kiểm tra tuần tự 150 thử thách dành cho máy giặt Samsung trước khi xuất xưởng, chúng tôi muốn tái khẳng định cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, bền bỉ nhất đến người tiêu dùng Việt Nam”.

Bên cạnh vượt lắp ráp trong nhà máy với các trang thiết bị hiện đại với các qui trình nghiệm ngặt, những chiếc máy giặt của Samsung trước khi đến với người dùng phải trải các khâu kiểm tra và thử thách độ bền nghiêm ngặt với hơn 150 bài test khác nhau. Điển hình thử thách chịu nhiệt, chiếc máy giặt Samsung được thách thức với điều kiện nhiệt độ, và độ ẩm khắc nghiệt nhất. Máy giặt phải qua thử thách chịu nhiệt trong môi trường nhiệt độ được thiết lập tự điều chỉnh trong khoảng từ -30°C đến 60°C với những hiện tượng sốc nhiệt. Bài test này đảm bảo máy giặt Samsung có thể chống chọi trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển và khả năng vận hành bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết / quốc gia trên thế giới.

Hay với thách thức tiếng ồn (Noise Test) nhầm minh chứng cho khả năng vận hành êm và hạn chế tiếng ồn tối đa khi hoạt động của máy giặt Samsung. Máy giặt sẽ được đặt trong vào phòng thí nghiệm với không gian cách âm tuyệt đối với hệ thống hút âm và giảm sốc tiên tiến bậc nhất, các micro thu âm siêu nhạy. Và máy giặt của Samsung đã vượt qua thử thách này với độ ồn cao nhất chỉ ở mức 61 dB, vẫn ở ngưỡng cho phép và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, ở hai giai đoạn hoạt động ồn nhất là bơm nước và giặt.

Với thử thách độ bền (Slam test), máy giặt Samsung sẽ phải trải qua nhiều thử thách về đô bền ở tất cả các bộ phận cấu thành nên sản phẩm, từ vỏ, các cửa của lồng giặt, các nút tính năng đến động cơ, lồng giặt lẫn hệ thống ống dẫn nước,... Ví dụ như, những cánh cửa của máy giặt Samsung sẽ được kiểm tra độ bền bằng thách thức 20.000 đóng/mở cửa liên tục với lực tác động mạnh gấp 3 – 4 lần so với lực đóng mở thông thường.

Cuối cùng là các thử thách khi vận chuyển (Shake test + Drop test) để đảm bảo được những chiếc máy giặt của Samsung khi đến tay người dùng luôn trong tình trạng tốt nhất và hoạt động hoàn hảo nhất. Với đóng gói hoàn chỉnh, những chiếc máy giặt Samsung được đặt trên hệ thống giả lập rung lắc cường độ cao và hệ thống nâng cao và cho rơi sản phẩm tự do. Sau bài kiểm tra, những chiếc máy giặt Samsung vẫn nguyên trạng thái ban đầu và hoạt động ở hiệu suất tiêu chuẩn. Bài test này đảm bảo chiếc máy giặt Samsung dù gặp phải rung lắc, hoặc va đập mạnh từ khi được sản xuất tại nhà máy, vận chuyển đến đối tác kinh doanh, và cho đến khi lắp đặt tại nhà người tiêu dùng vẫn hoàn hảo, bất chấp mọi chặng đường khó khăn và tai nạn khi vận chuyển.

Bên cạnh những bài thử nghiệm được tiến hành trong phòng thử nghiệm với các trang thiết bị được thiết kế theo những yêu cầu cho từng thử thách riêng biệt, Samsung còn thử nghiệm thực tế ngẫu nhiên theo chu kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng thông qua việc sẽ cho vận chuyển thực tế trên những chiếc container từ Nam ra Bắc và ngược lại, hoặc vận chuyển bằng xe máy.

 


Đặc biệt, máy giặt Samsung có hệ thống mô tơ Inverter được chứng chỉ VDE DIT (Hiệp hội Điện tử và Thông tin Đức – Verband Deutscher Elektrotechniker), chuyên kiểm tra và thẩm định chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, chứng nhận khả năng vận hành bền bỉ suốt hơn 23 năm của dòng máy giặt này. Đây là chứng nhận danh giá dành cho dòng máy giặt thương mại, được xác nhận bằng những tiêu chuẩn khắt khe của những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Với thiết kế đẳng cấp, nhiều tính năng ưu việt cùng độ bền vượt trội đã được minh chứng qua chứng nhận VDE DIT cũng như việc vượt qua 150 bài thử thách khắt nghiệt, các dòng máy giặt của Samsung đã ngày càng được người dùng trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam đón nhận. Điều đó được thể hiện khi Samsung đã vượt lên vị trí dẫn đầu trên thị trường máy giặt tại Việt Nam trong năm 2018 vừa qua, cũng như đã có hơn 3 triệu máy giặt được lắp ráp tại SEHC được bán ra tại trường Mỹ.

Để biết thêm thông tin cho dòng sản phẩm máy giặt của Samsung, vui lòng truy cập www.samsung.com.

Tùng Nguyễn