Mẹo khắc phục máy ép không hoạt động

(ĐTTD) Khi máy ép không hoạt động hãy kiểm tra lại nguồn điện cũng như lắp ráp máy đã đúng chưa.

Máy ép không hoạt động, nguyên nhân đầu tiên có thể là do máy không được cắm điện hoặc cắm lỏng lẻo vào ổ điện nên điện năng không truyền được vào máy. Điện áp trong gia đình không ổn định, quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ làm máy ép trái cây không hoặc ngừng hoạt động trong trường hợp máy đang vận hành.  Người sử dụng kiểm tra và cắm phích điện của máy ép trái cây vào ổ điện chắc chắn.Nếu thấy máy vẫn không hoạt động, kiểm tra nguồn điện trong gia đình. Sử dụng một chiếc ổn áp để điện năng ổn định hơn.


Khi ráp các bộ phận lại với nhau, nếu người dùng không cẩn thận hoặc không biết cách có thể lắp sai vị trí hoặc lắp các bộ phận không khớp làm máy không hoạt động. Kiểm tra và lắp ráp các bộ phận đúng vị trí, đúng khớp. Nếu không biết cách lắp, có thể mở sách hướng dẫn sử dụng ra và xem vị trí các bộ phận để lắp cho đúng hoặc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm. Một số máy ép trái cây có hệ thống khóa để giúp các bộ phận máy khít sát vào nhau, đảm bảo máy vận hành êm ái, ép nước thuận lợi. Sau khi lắp ráp các bộ phận vào máy, nếu không đóng khóa hoặc đóng không khít, chắc chắn, máy ép trái cây sẽ không chạy. Hãy kiểm tra, đặt và nhấn cho khóa khớp, đóng khít vào thân máy.

Một số máy có tính năng bảo vệ an toà, khi  cho máy chạy quá lâu, ép thực phẩm quá cứng hay máy bị kẹt thì máy sẽ tự ngắt để bảo vệ các thiết bị bên trong, tăng độ bền cho máy. Nên tắt máy, rút phích cắm điện của máy ra và đợi khoảng 15 - 20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.