Mẹo lựa chọn bàn ủi hơi nước cầm tay

Khi mua bàn ủi hơi nước cầm tay đừng chỉ quan tâm đến thiết kế bên ngoài, mà nên chú ý ở nhiều yếu tố khác trên máy.

Khi mua bàn ủi hơi nước cầm tay, người tiêu dùng không nên mua sản phẩm của các thương hiệu lạ, không được nhiều người biết đến hay có nhận xét không tốt từ phía khách hàng. Người dùng nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, tin cậy về cả chất lượng và giá cả như Philips, Tobi, Goodway, Salav…So với các loại bàn ủi hơi nước khác, bàn ủi hơi nước cầm tay thường được thiết kế với mức công suất thấp hơn nhưng lực phun hơi nước của loại bàn ủi này vẫn rất mạnh nếu người dùng mua các sản phẩm có mức công suất từ 750 đến 1200 W. Bàn ủi hơi nước cầm tay có trọng lượng khá nhẹ nhưng để thuận tiện cho người dùng ủi đồ trong thời gian dài mà không lo bị mỏi tay thì nên chọn mua các sản phẩm có trọng lượng dưới 1 kg.

Sản phẩm của các hãng khác nhau thì mẫu mã, thiết kế cũng có phần khác nhau. Phổ biến trên thị trường hiện nay có mẫu bàn ủi hơi nước cầm tay kiểu cầm tay như ấm trà và kiểu thanh dài như bàn ủi hơi nước đứng. Mẫu bàn ủi nào cũng thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, cầm thuận tay, dễ dàng di chuyển nên người dùng tùy theo nhu cầu, sở thích mà lựa chọn mẫu phù hợp nhất với mình.

Sắm bàn ủi nên chọn loại có tặng kèm đầu ủi chuyên dụng cho chất liệu vải dày, mỏng, dụng cụ xếp ly để ủi thẳng quần áo, đồ dùng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Nút nhấn phun hơi nước của bàn ủi thường được thiết kế cả ở phía trên hoặc phía dưới của thân bàn ủi, tùy theo cách cầm nắm của mình mà người dùng chọn thiết kế phù hợp để khi nhấn nút phun hơi không bị nhức mỏi tay. Đa số các bàn ủi hơi nước cầm tay hiện nay, ít có sản phẩm cài đặt chức năng tự làm sạch nên bạn thường phải vệ sinh bình chứa nước của bàn ủi theo các thủ công và nếu theo cách này thì người dùng nên chọn bàn ủi với bình chứa nước có lỗ đổ nước thiết kế rộng để tiện cho việc đổ nước và vệ sinh bình.

Xuân Lâm (Tổng hợp)