Mi Air Purifier 3H: Món ngon nhà làm ngon như nhà hàng

(ĐTTD) Chiếc máy lọc không khí đầu tiên của gia đình tôi là của Xiaomi, đó là một chiếc máy lọc không khí đời đầu với mức giá gần 4.000.000 đồng.

 

Ở thời điểm 2 năm trước khi mà ô nhiễm không khí chưa đến mức báo động như bây giờ và việc mua sắm một chiếc máy lọc không khí trong mắt nhiều người nó như kiểu “thừa giấy vẽ voi”, thì với tôi, đó là quyết định mua sắm đúng đắn nhất, mà cho tới giờ này tôi vẫn thấy nó là quyết định sáng suốt, tiêu những đồng tiền đáng giá.

Bạn có thể nói Xiaomi là một thương hiệu Trung Quốc và bạn không ủng hộ nó. Nhưng là người làm trong ngành công nghệ, hiểu gốc rễ của thương hiệu còn rất non trẻ này, với rất nhiều những điều đặc biệt mà họ đã làm thay đổi thế giới công nghệ, thay đổi cả cách mà nhiều ông trùm công nghệ trước đó vốn nổi tiếng là bảo thủ cũng phải tự “nhìn lại mình”. Chỉ đơn giản vì họ đã đưa công nghệ tiên tiến đến tận cùng với giới tiêu dùng bình dân. Hiểu nhu cầu thiết yếu của người dùng và đáp ứng được những nhu cầu đó. Nhưng hơn cả vẫn là công nghệ hàng đầu với mức giá cực kỳ dễ chấp nhận.

Nói về hai chiếc máy lọc không khí Xiaomi tôi mua 2 năm về trước. Cho đến giờ này “nó vẫn chạy tốt” và chỉ phải thay lõi lọc vài  lần.

   

Ở thời điểm hiện tại, máy lọc không khí đã qua giai đoạn “sốt xình xịch”, thì cũng đồng nghĩa với việc nó trở thành cụm từ không còn xa lạ nữa, trở thành thiết bị gia dụng cần phải có như cơm ăn nước uống hàng ngày. Chỉ khác là nhiều tiền thì bạn ăn hàng, ăn của ngon vật lạ, ít tiền thì chịu khó nấu cơm nhà mà ăn. Ai khéo léo đảm đang thì cơm nhà nấu ngon như cơm hàng. Và quả thật “cơm hàng nhà làm” của Xiaomi lần này cũng là món thực phẩm chất lượng hơn hẳn.

Xiaomi cho rằng bí quyết để làm nên món ăn ngon mang tên Mi Air Purifier 3H của họ có đến 5 thứ gia vị độc quyền. Nhưng tôi thì nghĩ điều làm nên khẩu vị của món ăn này chính là mức giá và đó cũng chính là điều làm nên thành công của Xiaomi cho đến ngày hôm nay.

 

Nhưng cũng không thể phủ nhận, ở mức giá 4.000.000 đồng, Mi Air Purifier 3H có gần như tất cả những gì mà một chiếc máy lọc không khí thế hệ mới cần phải có. Từ màn hình OLED cảm ứng không viền mang đến các thông tin cơ bản theo thời gian thực; cảm biến bụi laser với độ chính xác cao, phản ứng thời gian thực mang tính nhất quán; hay khả năng kết nối thông mình với smartphone thông qua ứng dụng, có tính năng điều khiển bằng giọng nói (hỗ trợ tiếng Anh). Trên ứng dụng Mi Home, bạn có thể kết nối nhanh chóng với máy thông qua kết nối wi-fi để dễ dàng theo dõi chất lượng không khí trực tiếp trên ứng dụng theo thời gian thực, điều khiển và thực hiện các thao tác, các thông báo định kỳ thay lõi lọc, cũng như có thể đồng bộ với các thiết bị trên ứng dụng Mi Home khác. Bên cạnh đó Xiaomi cũng cải tiến để máy có thể báo khi phát hiện ra lõi lọc giả...

Về thiết kế, cho đến thế hệ máy lọc thứ 3 này, Xiaomi vẫn trung thành với thiết kế hình trụ 3 mặt hút gió. Có lẽ chính nhờ thiết kế này mà máy có thể nhanh chóng lọc sạch diện tích phòng khoảng 40 m2 chỉ trong 20 phút. Với công suất lọc 380 m3/h, Mi Air Purifier 3H đang là một trong những chiếc máy lọc không khí nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

Xiaomi vẫn thế, vẫn luôn làm nên một “bữa ăn nhà làm ngon như ngoài hàng”, và với Mi Air Purifier 3H lần này cũng không là ngoại lệ.

ĐTTD