Mi Robot Vacuum: Tự thiết lập lộ trình, vệ sinh nhà sạch

(ĐTTD) Được trang bị 12 cảm biến, động cơ mạnh mẽ và thuật toán SLAM cùng máy, Mi Robot Vacuum Mi Robot Vacuum sẽ làm sạch ngôi nhà của bạn theo cách thông minh và hiệu quả nhất.

Robot hút bụi thông minh Mi Robot Vacuum, đã chính thức được Xiaomi bán ra thị trường Việt Nam, góp phần làm phong phú hơn các dòng sản phẩm công nghệ dành cho hệ sinh thái Mi Home. Máy không chỉ thông minh với khả năng tự thiết lập lộ trình lau dọn nhà cửa, tự sạc khi hết pin, mà còn có thể hút sạch mọi bụi bẩn.

Được trang bị cảm biến khoảng cách bằng Laser (LDS), 12 cảm biến khác nhau và thuật toánSLAM (Simultaneous Localization and Mapping), Mi Robot Vacuum có khả năng lập bản đồ của môi trường xung quanh và tính toán quãng đường lau dọn tối ưu nhất. Máy còn được trang bị động cơ một chiều không chổi than Nidec với lực hút cực mạnh, lên đến 1800Pa (cao hơn vài lần so với động cơ thông thường) và có thể hút các hạt và mảnh vụn dễ dàng, không để lại bụi bẩn ở những nơi đã đi qua. Chổi chính của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà, đảm bảo việc quét dọn được tối ưu hóa hoàn hảo nhất.

Mi Robot Vacuum kích hoạt cảm biến chuyên dụng khi hút bụi dọc theo bờ tường, giúp thiết bị duy trì khoảng cách chính xác 10mm. Cảm biến này cùng chổi bên hông với khả năng điều tốc độ sẽ giảm thiểu khả năng Mi Robot Vacuum bỏ sót hoặc đẩy bụi ra xung quanh. Chổi bên hông cũng giúp loại bỏ các chướng ngại vật không mong muốn đến gần chổi chính, để Mi Robot Vacuum không cuộn hay kẹt các vật này trong lúc hoạt động.

Với dung lượng pin lớn 5200mAh, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động tới 2,5 giờ và dễ dàng dọn sạch diện tích lên đến 250m2 sau mỗi lần sạc. 

Nếu như cảm biến khoảng cách bằng Laser (LDS) cho phép Mi Robot Vacuum có thể quét môi trường xung quang linh hoạt 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM tiên tiến. Thì 12 cảm biến còn lại giúp máy có thể làm sạch cả trong điều kiện địa hình phức tạp một cách dễ dàng. Như cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp thiết bị phát hiện và tránh chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, cảm biến tường giúp Mi Robot Vacuum hút sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Hay như cảm biến vách ngăn không cho Mi Robot rơi xuống cầu thang. Con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế thì giúp máy có thể định vị xung quanh một cách khéo léo và an toàn ngay cả trong điều kiện phức tạp.

Đế sạc của robot hút bujo thông minh Mi Robot Vacuum có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế.
 

Vận hành Mi Robot Vacuum khá đơn giản, người dùng chỉ thao tác với hai nút ấn Power and Home trên thân máy đối với nhu cầu làm sạch cơ bản. Để truy cập nhiều tính năng hơn, người dùng có thể kết nối với Mi Robot Vacuum bằng ứng dụng Mi Home thông qua kết nối Wi-Fi. Khi đó, người dùng có thể dùng phần mềm này để điều khiển từ xa, xem bản đồ đã được tạo, theo dõi quá trình làm sạch và đường đi theo thời gian thực cũng như thiết lập lịch và chọn chế độ làm sạch (Yên tĩnh, Cân bằng, Tăng tốc và Tối đa). Hơn nữa, ứng dụng Mi Home cho phép người dùng thiết lập chế độ DND (Không làm phiền) và nhắc nhở khi hộp chứa rác trong thân máy bị đầy hoặc đến lúc thay thế linh kiện bên trong. Tất cả các yếu tố trên giúp Mi Robot Vacuum trở thành một sản phẩm đáng tin cậy và thân thiện với người sử dụng

Robot hút bụi thông minh Mi Robot Vacuum sẽ chính thức được bán ra thị trường Việt Nam từ ngày 5/8 với giá 7,292 triệu đồng, thông qua các cửa hàng Mi Store tại Việt Nam.

Để chào mừng Mi Robot Vacuum đến với Việt Nam, Xiaomi sẽ có giá ưu đãi - 6,199 triệu đồng - cho 100 khách hàng đầu tiên mua thiết bị trong thời gian 5 -11/8 tại Mi Store ở Parkson Cantavil (Đường Song Hành, An Phú, Quận 2, TP.HCM) và Mi Store ở Times City (458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nhật My