[MWC 2017] Xperia Touch: máy chiếu tương tác độc đáo của Sony

(ĐTTD) Không phải là một chiếc máy chiếu đơn thuần, điểm độc đáo của Xperia Touch nằm ở việc nó có thể biến mọi bề mặt phẳng thành một màn hình cảm ứng, cho phép người dùng tương tác trực tiếp.

 Xperia Touch là sản phẩm nằm trong một dự án của Sony được bắt đầu từ khoảng 2 năm trước nhằm tạo ra các thiết bị công nghệ sử dụng trong gia đình. Chiếc máy chiếu này được tích hợp công nghệ Sony SXRD cho phép nó ghi nhận và phản hồi các cử chỉ của người dùng thông qua hệ thống cảm biến tích hợp và một camera có tốc độ khung hình 60fps.

Cách sử dụng Xperia Touch tương tự như một chiếc máy tính bảng thông thường, theo đó người dùng chỉ cần để thiết bị trước một mặt phẳng nằm ngang và tương tác với phần hiển thị được trình chiếu lên đó. Các trải nghiệm mà bạn có thể thực hiện bao gồm xem video, duyệt web hay thậm chí là tải và cài đặt thêm các ứng dụng mới từ Google Play Store. Ngoài ra, Xperia Touch còn hỗ trợ tính năng Remote Play trên các máy chơi game PS4, nghĩa là người dùng có thể sử dụng nó để chơi game thông qua internet với màn hình TV.

Một phiên bản thử nghiệm của Xperia Touch từng  được giới thiệu tại sự kiện CES 2017 với tên gọi Xperia Projector, và mới đây thiết bị này cũng đã có mặt tại triển lãm MWC 2017. Theo dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức ra mắt thị trường ngay trong năm nay, tuy nhiên thời điểm chính thức và giá bán của nó vẫn chưa được tiết lộ.

Video giới thiệu máy chiếu Xperia Touch của Sony:

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge