Nên mua lò nướng thùng hay lò nướng thủy tinh?

(ĐTTD) Lò nướng thủy tinh và lò nướng thùng đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nồi nướng thủy tinh và lò nướng thùng là những vật dụng quen thuộc trong mọi gia đình. Lò nướng và nồi nướng mặc dù đều có công dụng nướng nhưng mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lò nướng thùng

Lò nướng thùng có hình dạng như một cái thùng, được làm từ kim loại, nhìn bề ngoài khá giống với lò vi sóng nhưng bên trong cấu tạo sẽ có chút khác biệt. Lò nướng thùng có xiên quay, giá đỡ, và khay hứng mỡ.

Lò nướn thùng làm nóng bằng điện trở: Lò nướng thường có 4 thanh kim loại gắn trong lò gọi là thanh điện trở. Đối với lò nướng thùng sẽ có hai thanh ở trên và hai thanh ở dưới. Khi khởi động lò nướng, 4 thanh điện trở sẽ được nung nóng đỏ lên tới nhiệt độ cài đặt sẵn, và tỏa nhiệt ra bên trong lò để làm chín thực phẩm.

Nồi nướng thủy tinh

Nồi nướng thủy tinh hay còn gọi là lò nướng thủy tinh, là dạng lò dạng tròn như một chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen.

Nồi nướng thủy tinh làm nóng bằng công nghệ Halogen: Lò nướng sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt thông thường nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm bên trong.

Nên mua lò nướng thùng hay nồi nướng thủy tinh

Nếu nhu cầu nướng của gia đình không quá nhiều, chỉ nướng rau, củ, quả, hải sản... với tần suất không cao và hướng đến một sản phẩm giá rẻ, có thể di chuyển linh hoạt được thì một chiếc nồi nướng thủy tinh là khá hợp lý.

Nếu nhu cầu nướng của gia đình cao, thường xuyên nướng gà vịt hoặc nướng thùng và muốn mua một loại lò nướng bền, đẹp, có thể sử dụng được lâu thì nên lựa chọn lò nướng.