Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV 2021 sẽ thể hiện cam kết của Samsung về một tương lai bền vững cho người dùng.

07/01/2021 09:14
D

(ĐTTD) Đây là dòng sản phẩm hướng đến kỷ niệm 15 năm dẫn đầu ở thị trường TV, và tiêu chí “Screens Everywhere, Screens for All’ (“Màn hình ở khắp mọi nơi, màn hình cho tất cả mọi người”) sẽ giúp tái khẳng định vai trò của TV trong cuộc sống hàng ngày.

Đó là tất cả những gì Samsung muốn truyền tải thông qua sự kiện trực tuyến First Look lần đầu tiên được tổ chức trước thềm CES 2021.  

“Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến vai trò quan trọng của công nghệ trong việc giúp ích cho cuộc sống của chúng ta và duy trì kết nối với nhau. Cam kết của chúng tôi cho một tương lai bền vững và toàn diện song hành với việc chúng tôi không ngừng theo đuổi sự đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng – từ việc giảm lượng khí thải carbon của các sản phẩm, đến việc mang đến một loạt các tính năng trợ năng để cung cấp một trải nghiệm xem sống động vượt bậc, phù hợp với phong cách sống của từng người dùng.” JH Han, Chủ tịch Kinh doanh Hiển thị Hình ảnh tại Samsung Electronics cho biết.

Cũng thông qua sự kiện này, Samsung thể hiện rõ quan điểm về một xu hướng mới sẽ được hãng định hướng trong vài năm tới đây. Đó là Samsung sẽ tham gia vào hành trình “Sống Xanh” cùng với hoạt động kinh doanh TV thông qua các chương trình bền vững dài hạn.

Điều đó được thể hiện rất rõ trong các cam kết mà hãng đã đưa ra:

  1. Giảm lượng khí thải carbon và cải thiện hiệu quả năng lượng: ngay từ chính trong quá trình sản xuất TV, đồng thời giảm lượng điện tiêu thụ trong quá trình sử dụng của người dùng và đặc biệt là sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn trong toàn bộ dòng TV của hãng.
  2. Thiết kế bao bì bền vững: Samsung đang mở rộng thiết kế ‘Bao bì sinh thái’ cho tất cả các dòng Lifestyle TV 2021 và các dòng Neo QLED 2021. Giải pháp bền vững này sẽ giúp tái chế lên đến 200.000 tấn hộp mỗi năm. Cụ thể là giảm chữ và hình ảnh in trên Bao bì, màu in từ mực gốc dầu được sử dụng trên hộp TV trước đây sẽ được loại bỏ, giúp giảm thiểu nhiều chất thải hơn.
  3. Điều khiển từ xa bằng pin mặt trời: trên toàn bộ dòng TV từ năm 2021 sẽ được sử dụng điều khiển từ xa “chạy” bằng năng lượng mặt trời và có thể sạc lại bằng ánh sáng ngoài trời, đèn trong nhà, hoặc USB – một cải tiến lần đầu tiên của công ty. Điều này đồng nghĩa với việc các điều khiển trên TV Samsung sẽ không còn sử dụng ‘99 triệu viên pin AAA ​​trong bảy năm’, quà là một con số quá sức tưởng tượng. Và để chế tạo nên chiếc điều khiển từ xa này, Samsung đã đổi mới toàn bộ quy trình sản xuất, tái sử dụng chất dẻo từ chai nhựa tái chế – bao gồm 24% hàm lượng tái chế để sản xuất điều khiển từ xa.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đồng thời cho biết, trên tất cả các mẫu QLED và Neo QLED 2021 sẽ được trang bị công nghệ và Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp mọi người thoải mái tận hưởng trải nghiệm TV. Dòng sản phẩm năm 2021 bổ sung các tính năng mới như Chú thích chuyển động (Caption Moving), Phóng to ngôn ngữ ký hiệu (Sign Language Zoom) và Âm thanh đa đầu ra (Multi-Output Audio)… giúp cho những người thính giác kém, khiếm thính, người có thị lực kém và những người khiếm thị có khả năng tối ưu hóa trải nghiệm xem theo nhu cầu và sở thích của họ. Và đến năm 2022, Samsung sẽ cam kết mở rộng tính năng Hướng dẫn bằng giọng nói nhằm cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh cho những người khiếm thính và những người có thị lực kém.

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ tiếp tục phát triển các tính năng dựa trên AI mới nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của TV Samsung đến người tiêu dùng trong những năm sắp tới.

Neo QLED sẽ tạo ra bước nhảy vọt trong công nghệ hiển thị TV?

Công nghệ màn hình hoàn toàn mới có tên gọi là Neo QLED mà đại diện là các dòng TV 8K (QN900A) và 4K (QN90A, QN85A) sẽ là dòng TV mới đưa công nghệ QLED lên một tầm cao mới với công nghệ ánh sáng từ đèn Quantum Mini LED. Công nghệ này được điều khiển chính xác bởi Quantum Matrix và Bộ xử lý Neo Quantum, giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho Neo QLED.

Đèn Quantum Mini LED với chiều cao chỉ bằng 1/40 chiều cao của đèn LED thông thường sẽ giúp làm cố định đèn LED tại chỗ, đèn Quantum Mini LED được tích hợp các lớp cực kỳ mỏng chứa nhiều đèn LED, thay vì sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng như đèn LED trước đây. Sau đó, công nghệ Neo Quantum sẽ điều khiển hệ thống các bóng đèn LED một cách chuẩn xác để không xuất hiện hiện tượng chói và giúp người xem thưởng thức nội dung một cách tốt nhất.

Neo QLED cũng được thông báo là sẽ giúp tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4096 bước, nhờ đó các vùng tối sẽ tối hơn và các vùng sáng sẽ sáng hơn, mang lại trải nghiệm HDR chuẩn xác và chân thực hơn.

Samsung cho biết, Neo QLED cũng sẽ được hỗ trợ Bộ xử lý Neo Quantum mạnh mẽ độc quyền của Samsung để nâng cao khả năng nâng cấp độ phân giải. Bằng cách sử dụng tối đa 16 mô hình mạng nơ-ron khác nhau, mỗi mô hình được đào tạo công nghệ nâng cấp AI và công nghệ học máy học chuyên sâu, bộ xử lý Neo Quantum có thể nâng cấp chất lượng hình ảnh ở lên độ phân giải 4K và 8K một cách tối ưu nhất bất kể chất lượng hình ảnh đầu vào.

 

Dòng TV Neo QLED 8K 2021 sẽ sở hữu Thiết kế vô cực Infinity One mới, với màn hình gần như không có viền mang để mang đến trải nghiệm xem chân thực hơn cùng thiết kế bóng bẩy, đẹp mắt.

Chưa kể, thiết bị Slim One Connect Box của Neo QLED 8K, một hệ thống quản lý cáp hoàn toàn mới được gắn vào mặt sau của TV, cho phép các đầu nối được sắp đặt một cách gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Và sẽ được trang bị một số tính năng cao cấp để giúp truyền tải âm thanh khắp không gian phòng của bạn.

Bên cạnh đó thì công nghệ Object Tracking Sound Pro có thể bắt được âm thanh chuyển động của các đối tượng trên màn hình và công nghệ SpaceFit Sound phân tích khu vực mà TV được lắp đặt để giúp tạo ra âm thanh sống động, phú hợp với không gian sống của bạn.

Tất cả điều này giúp cho các mẫu Neo QLED 8K và 4K của Samsung nâng cao vai trò của một chiếc TV và đáp ứng ngày một nhiều hơn các nhu cầu của người tiêu dùng trong hoạt động rèn luyện sức khỏe, giải trí và làm việc tại nhà.

Ví dụ như thông qua tính năng Samsung Health để biến ngôi nhà thành phòng tập thể dục cá nhân. Bằng tính năng Smart Trainer mới, TV sẽ theo dõi và phân tích tư thế tập theo thời gian thực, giống như một huấn luyện viên cá nhân, rồi từ đó tính năng Smart Trainer sẽ cung cấp các nhận xét về tư thế, giúp bạn đếm số lần tập và ước tính lượng calo đã đốt cháy. Các lớp học cùng video huấn luyện đến từ trợ lý Bixby, tính năng Samsung Health Smart Trainer sẽ nâng cao và cá nhân hóa trải nghiệm tập luyện tại nhà.

Hay như trên 2 tính năng độc quyền mới là Super Ultrawide GameView (giúp cung cấp cho người dùng khả năng chơi game ở tỷ lệ khung hình 21: 9 và cả 32: 9) và Game Bar (cho phép người chơi theo dõi và điều chỉnh các yếu tố ảnh ưởng đến quá trình chơi game của mình như chuyển đổi tỷ lệ khung hình, kiểm tra độ trễ đầu vào hay kết nối tai nghe) nhằm giúp người chơi tận hưởng chất lượng hình ảnh mượt mà trong suốt quá trình chơi game. Chưa kể, thông qua Google Duo, người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi video chất lượng và tốc độ cao, chp phép đàm thoại cùng lúc với 32 người, bất kể họ đang sử dụng hệ điều hành nào. Đặc biệt, ứng dụng Google Duo cho phép gọi video trực tiếp thông qua máy ảnh kết nối USB và sử dụng camera thông minh để theo dõi chuyển động của bạn. Nó sẽ tự động phóng to và thu nhỏ để bạn có kích thước vừa phải, luôn được lấy nét.

Cuối cùng là thông qua tính năng PC on TV, người tiêu dùng kết nối máy tính với TV. Việc này sẽ hỗ trợ cho quá trình làm việc cũng như học tập của người dùng thông qua TV đã kết nối với chuột, bàn phím và PC. Giúp dễ dàng truy cập trực tiếp vào MS Office 365 thông qua trình duyệt web của TV để tạo và chỉnh sửa tài liệu hay cài đặt ứng dụng Easy Connection trên máy tính và đăng nhập vào Tài khoản Samsung là TV sẽ tự động kết nối với PC, giúp bạn dễ dàng làm việc ngay tại phòng khách.

Tất cả giúp người dùng có thể mở ra một kỷ nguyên mới về Kết nối, Chất lượng hình ảnh và Thiết kế đỉnh cao.

Đáng chú ý là với công nhgeje MICRO LED, chúng ta sẽ có rất nhiều kích cỡ khung hình khác nhau, từ 110inch, 9inch, cho đến cả các kích thước nhỏ hơn…

 Samsung cũng cho biết, dòng Lifestyle TV cũng sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm chủ chốt của hãng trong thời gian tới, nhờ sự đánh giá tích cực từ người dùng cũng như các tổ chức uy tín trên thế giới qua các giải thưởng mà dòng sản phẩm này đã đạt được trong năm 2020 vừa qua.

Hãng cũng sẽ cải tiến dòng Lifestyle TV 2021 của mình với các kiểu dáng và thiết kế mới nhằm phản ánh sở thích và thị hiếu mới nhất của người tiêu dùng. Ví dụ như với The Frame, dòng TV đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, với hơn một triệu chiếc đã được bán ra thị trường, The Frame sẽ tiếp tục tái định nghĩa lại một chiếc TV, biến màn hình TV thành những tác phẩm nghệ thuật treo tường tuyệt đẹp. Và ở phiên bản 2021, The Frame sẽ có khung viền mỏng hơn gần một nửa so với các dòng trước, có đến năm tùy chọn màu sắc cho khung viền và hai phong cách tùy chỉnh khác nhau. Cũng như chỉ cần đăng ký Art Store là người dùng sẽ có thể thưởng thức hơn 1.400 tác phẩm tuyển chọn. Công nghệ tự động sắp xếp dựa trên AI mới của Samsung phân tích tốt hơn sở thích của từng người dùng để đề xuất các tác phẩm nghệ thuật phù hợp.

Các tính năng ưu việt cũng sẽ được tiếp tục cải tiến và trang bị trên các dòng TV The Serif, The Sero, The Terrace và The Premiere, để mang đến một phong cách mới, một đẳng cấp mới cho bất cứ không gian nào mà nó hiện diện.

Chi tiết xem thêm tại https://www.samsung.com/.

ĐTTD

Tin cùng chuyên mục

ASUS ExpertCenter AiO: máy tính All-in-One tối ưu cho doanh nghiệp và người dùng gia đình

ASUS ExpertCenter AiO: máy tính All-in-One tối ưu cho doanh nghiệp và người dùng gia đình

Epos H3 Hybrid và H3Pro Hybrid

Epos H3 Hybrid và H3Pro Hybrid

'Chiếc bánh ngọt' mang tên LG Éclair

'Chiếc bánh ngọt' mang tên LG Éclair

Analogue Pocket lại lỡ hẹn

Analogue Pocket lại lỡ hẹn

Vì sao nên lựa chọn máy giặt Samsung AI?  

Vì sao nên lựa chọn máy giặt Samsung AI?  

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên

Laptop cho học sinh học online: đầu tư bao nhiêu tiền là đủ?

Laptop cho học sinh học online: đầu tư bao nhiêu tiền là đủ?

Zalo Connect là ‘hành trình kết nối tình người’ trong mùa dịch

Zalo Connect là ‘hành trình kết nối tình người’ trong mùa dịch

Lazada Mega Sale 9.9: bùng nổ 2h đầu tiên

Lazada Mega Sale 9.9: bùng nổ 2h đầu tiên

GrabMart được triển khai tại Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Lạt

GrabMart được triển khai tại Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Lạt

5 cách giữ tài chính an toàn trực tuyến

5 cách giữ tài chính an toàn trực tuyến

“Đi chợ gần nhà” thu hút 50.000 điểm cung cấp

“Đi chợ gần nhà” thu hút 50.000 điểm cung cấp

Tin mới cập nhật

ASUS ExpertCenter AiO: máy tính All-in-One tối ưu cho doanh nghiệp và người dùng gia đình

ASUS ExpertCenter AiO: máy tính All-in-One tối ưu cho doanh nghiệp và người dùng gia đình

Lắp đặt thành công hệ thống âm thanh Electro-Voice và Dynacord trên đỉnh Fansipan

Lắp đặt thành công hệ thống âm thanh Electro-Voice và Dynacord trên đỉnh Fansipan

Lốp Michelin không có … không khí

Lốp Michelin không có … không khí

Galaxy M22 chính thức ra mắt với giá 5.090.000 đồng

Galaxy M22 chính thức ra mắt với giá 5.090.000 đồng

Drone Photo Awards 2021

Drone Photo Awards 2021

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

vivo X70 Pro sẽ có ra mắt vào ngày 22/9

vivo X70 Pro sẽ có ra mắt vào ngày 22/9

Hôm nay, Gojek chính thức hoạt động shipper liên quận huyện

Hôm nay, Gojek chính thức hoạt động shipper liên quận huyện

MyFirst Insta Wi Camera

MyFirst Insta Wi Camera

Có thể bạn chưa biết: Xiaomi ra mắt bộ 3 siêu phẩm mới của dòng Xiaomi 11 series

Có thể bạn chưa biết: Xiaomi ra mắt bộ 3 siêu phẩm mới của dòng Xiaomi 11 series

Xiaomi ra mắt loạt sản phẩm ấn tượng

Xiaomi ra mắt loạt sản phẩm ấn tượng

Có gì trong Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam 2021?

Có gì trong Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam 2021?

Tin đọc nhiều

'Chiếc bánh ngọt' mang tên LG Éclair

'Chiếc bánh ngọt' mang tên LG Éclair

Analogue Pocket lại lỡ hẹn

Analogue Pocket lại lỡ hẹn

Vì sao nên lựa chọn máy giặt Samsung AI?  

Vì sao nên lựa chọn máy giặt Samsung AI?  

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên

Zalo Connect là ‘hành trình kết nối tình người’ trong mùa dịch

Zalo Connect là ‘hành trình kết nối tình người’ trong mùa dịch

Lazada Mega Sale 9.9: bùng nổ 2h đầu tiên

Lazada Mega Sale 9.9: bùng nổ 2h đầu tiên

GrabMart được triển khai tại Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Lạt

GrabMart được triển khai tại Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Lạt

“Tựu trường KHÔNG-BÌNH-THƯỜNG” với loạt VivoBook 15 OLED mới

“Tựu trường KHÔNG-BÌNH-THƯỜNG” với loạt VivoBook 15 OLED mới

“My Name” đang chờ bạn khám phá

“My Name” đang chờ bạn khám phá

Sex Education mùa 3 trở lại vào ngày 17 tháng 9 tới

Sex Education mùa 3 trở lại vào ngày 17 tháng 9 tới

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Xiaomi ra mắt loạt sản phẩm ấn tượng

Xiaomi ra mắt loạt sản phẩm ấn tượng

Đứt gãy chuỗi cung ứng sau đại dịch, đâu là giải pháp?

Đứt gãy chuỗi cung ứng sau đại dịch, đâu là giải pháp?

'Chiếc bánh ngọt' mang tên LG Éclair

'Chiếc bánh ngọt' mang tên LG Éclair

Analogue Pocket lại lỡ hẹn

Analogue Pocket lại lỡ hẹn

Tesla Model S Plaid lập kỷ lục tốc độ

Tesla Model S Plaid lập kỷ lục tốc độ

Vì sao nên lựa chọn máy giặt Samsung AI?  

Vì sao nên lựa chọn máy giặt Samsung AI?  

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm: hơn 45 triệu sản phẩm được bán ra trong 99 phút đầu tiên

Zalo Connect là ‘hành trình kết nối tình người’ trong mùa dịch

Zalo Connect là ‘hành trình kết nối tình người’ trong mùa dịch

Sex Education mùa 3 trở lại vào ngày 17 tháng 9 tới

Sex Education mùa 3 trở lại vào ngày 17 tháng 9 tới

Máy giặt Samsung AI: máy giặt thông minh tốt nhất

Máy giặt Samsung AI: máy giặt thông minh tốt nhất

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012