Những lưu ý khi lắp đặt dàn karaoke gia đình

(ĐTTD) Những dàn karaoke gia đình sẽ là công cụ tuyệt vời để giúp các thành viên trong cùng một ngôi nhà có những giây phút ca hát giải trí và chia sẻ niềm vui cùng nhau.

Hiện tại, những sản phẩm dàn karaoke gia đình rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và có sự chênh lệch khá lớn về mức giá, từ vài chục triệu cho đến cả trăm triệu đồng. Tuy vậy, mức giá cao không đảm bảo cho việc thiết bị sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh tốt nhất, mà bên cạnh đó, người dùng cần phải biết cách lắp đặt một cách hợp lý và chính xác.

Thông thường, một hệ thống dàn karaoke gia đình cao cấp gồm loa phát, âm ly, đầu đĩa, micro và các dây dẫn được kết hợp với nhau nhưng mỗi bộ phận lại do một hãng riêng biệt sản xuất. Vì vậy, người dùng cần kết hợp khéo léo bộ phận  để tạo nên một hệ thống âm thanh mang lại trải nghiệm tốt nhất. Âm thanh được coi là hoàn hoàn hảo khi mà tín hiệu digital dù dù nhỏ nhất cũng được  khuyếch đại lên mượt mà và hoàn chỉnh âm thanh không bị méo hoặc bị nghẽn ở điểm nào. Để làm được điều này, một “dân chơi” âm thanh chuyên nghiệp phải đầu tư đồng bộ từ những chi tiết nhỏ như ổ cắm điện, bộ phận cách ly, dây dẫn… đến những bộ phận lớn hơn như âm ly, đầu đĩa… Nếu không đảm bảo bất kỳ yếu tố nào, chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Ngoài ra, các vật dụng trong phòng có cũng chi phối rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Quá nhiều đồ đạc sẽ làm tán âm, “tiêu bass”… gây khó chịu cho đôi tai, tuy nhiên nếu phòng quá trống sẽ gây vọng âm, dội âm trở lại vào micro, loa phát gây ra những tiếng rè nhiễu làm khó chịu đôi tai. Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc trong căn phòng một cách hợp lý là vô cùng quan trọng. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này, bạn sẽ cần đến sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật.

Trúc Phong

Tổng hợp