Samsung AV Forum mang luồng gió mới đến Việt Nam

Đúng như trong lời phát biểu của Tổng Giám đốc Kim Cheol Gi, công nghệ Cassette 360, DVM Chiller, DVM S 30HP và DVM S Eco 14HP không chỉ tạo nên một cuộc cách mạng mới trong kỹ thuật nhiệt, gió và điều hòa không khí, mà còn thổi một luồng gió mới đến cả kiến trúc và nội thất cũng như ngành hàng điều hòa không khí tại Việt Nam.

Nằm trong chuỗi sự kiện sẽ được tập đoàn Samsung tổ chức tại 117 thành phố thuộc 50 quốc gia trên toàn thế giới tiếp nối ngay sau thành công của triển lãm Samsung AC Forum 2015 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 10 vừa qua. Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức giới thiệu dòngsản phẩm điều hòa hệ thốngmới gồm 360 Cassette, DVM Chiller, DVM S 30HP thế hệ kế tiếp và DVM S Eco 14HP đến thị trường Việt Nam.

Có thể nói, mở đầu cho những tư duy đổi mới và không ngừng phát triển, dám bỏ qua những tư duy truyền thống để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Những sáng tạo trong công nghệ nhiệt, thông gió và điều hòa từ dòngsản phẩm mới của Samsung sẽ mang đến những cải tiến cho ngành công nghệ điều hòa không khí nói chung,góp phần tiết kiệm điện năng, tăng cường khả năng vận hành, nâng cao tốc độ làm lạnh của hệ thống vàtối đa hóa không gian cho người sử dụng nói riêng.

Tự hào về những thành công trên dòng sản phẩm mới, ông Kim Cheol Gi chia sẻ “Phân khúc giải pháp điều hòa hệ thống hiện chiếm đến ½ thị trường điều hòa không khí toàn cầu với tổng trị giá 74 tỷ USD. Đặc biệt, thị trường Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng đối với các giải pháp điều hòa không khí tiên tiến. Và dòng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay là các hệ thống điều hòa không khí được phát triển dựa trên hai tiêu chí: tiết kiệm không gian và hài hòa về thiết kế để phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc xung quanh chúng ta”.

360 Cassette: luồng gió mới

 

Ngày càng nhiều các công trình, không gian kiến trúc sử dụng hình tròn một cách tinh tế, đáp ứng được cả thẩm mỹ lẫn công năng. Tôi tin rằng lý do Samsung thiết kế 360 Cassette với một hình tròn nhằm tận dụng hết của công năng sản phẩm và thể hiện được vẻ đẹp hòa hợp giữa sản phẩm và kiến trúc”. Đó là lời phát biểu của ông Vũ Linh Quang, Trưởng Thiết kế Bền vững, Công ty Ardor Architects về giải pháp điều hòa không khí mới của Samsung về 360 Cassette.

Với thiết kế hình tròn, 360 Cassette sẽ giúp luồng không khí lạnh phân bổ đồng đều khi tỏa ra bên ngoài, thay vì chỉ 4 chiều như điều hòa âm trần chúng ta thường thấy. Quạt gia tốc cải tiến và độc đáo bên sẽ dẫn không khí thành một dòng ngang 360o toàn diện, tạo ra nhiềulớp khí lạnhdạng sóng tròn đều khắp phòng, nhờ đó giúp cho tốc độ làm lạnh diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, 360 Cassette rất dễ để tạo nên một không gian nội thất hoàn hảo và độc đáo thay vì kiểu dáng xưa cũ. Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn lựa điều khiển từ xa dạng bánh xe xoay với một nút nhấn chuyên dụng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng đồng thời còn có thể bổ sung thêm bộ công cụ Samsung Virus Doctor để loại bỏ bụi bẩn, chất ô nhiễm trong không khí, chất gây dị ứng, vi khuẩn và vi-rút.

Samsung DVM S 30HP: nâng cao hiệu suất

 

Là thế hệ kế tiếp của hệ thống điều hòa VRF hiệu suất cao, dòng máy điều hòa mới Super DVM S 30HP kết hợp với công nghệ điều hòa DVM S nhằm nâng cao khả năng vận hành, hiệu suất và độ tin cậy.

Với nhữngtínhnăng đột phá như nâng cao khả năng vận hành nhờ máy nén đĩa xoắn biến tần Super Inverter Scroll Compressor được ứng dụng công nghệ phun nhanh, van phụ được tối ưu hóa để tăng khả năng làm nóng thêm 29%.Bộ chuyển đổi nhiệt lai (hybrid) được bổ sung giúp mở rộng vùng chuyển đổi nhiệt trong khi bộ điều khiển dung môi chất lạnh được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất cao hơn (10%) và một ứng dụng khuếch tán dạng oval mới có tác dụng cải thiện đường đi và tăng nhịp độ của dòng không khí lên 17%...

Tất cả không ngoài mục tiêu mang đến một thế hệ điều hòa Samsung DVM S 30HP tối ưu.

Cũng không buổi lễ ra mắt sản phẩm mới ngày hôm qua 1/12, Samsung còn đồng thời giới thiệu dàn nóng điều hòa VRF DVM S Eco14HP. Đây là dàn nóng side discharge dành cho hệ điều hòa VRF, được thiết kế để cung cấp một giải pháp dàn nóng đơn dành cho các khu căn hộ và tòa nhà văn phòng, có khả năng vận hành tối ưu mà vẫn đảm bảo nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Dàn nóng điều hòa VRF DVM S Eco14HP
 

Với thiết kế cải tiến ở máy nén đĩa xoắn biến tần Inverter Scroll Compressor cùng lá tản nhiệt tạo nếp giúp gia tăng hiệu suất làm nóng thêm 20% và lưu lượng không khí thêm 10% so với các dàn nóng VRFside discharge tiêu chuẩn.

Sản phẩm có công suất tối đa đến 14 mã lực cùng độ dài của ống lên đến 160m và chiều cao lắp đặt đến 50 mét… giúp giảm không gian tối ưu và mang lại sự thuận tiện trong quá trình lắp đặt, vận chuyển.

Cùng với đó là hệ thống DVM Chiller: đây là hệ thống điều hòa kết hợp công nghệ máy lạnh giải nhiệt gió vớicông nghệ điều hòa phân tán Variable Refrigerant Flow (VRF) trong một kết cấu nhỏ gọn. Nhờ giảm được đáng kể các mức môi chất lạnh hệ thống so với dòng máy truyền thống, Samsung DVM Chiller không chỉ tuân thủ quy định năm 2015 của EU về giới hạn môi chất lạnh mà còn đón đầu các mức giảm tiếp theo trong tương lai (35% năm 2018).

Hệ thống được tích hợp máy nén đĩa xoắn biến tần BLDC Inverter Scroll Compressor hàng đầu thế giới với công nghệ nạp nhanh Flash Injection để đảm bảo đạt trên 75% công suất làm nóng ở mức nhiệt độ môi trường -20oC và giúp tiết giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Máy cho phép người sử dụng tiết kiệm chi phí vận hành mỗi năm từ 36 đến 50% so với các máy lạnh giải nhiệt gió truyền thống.

Chi tiết xem thêm tại www.samsung.com hoặc news.samsung.com.

Một số hình ảnh tại sự kiện Samsung AV Forum vừa được diễn ra vào ngày hôm qua.
 

PV