Samsung cùng BHD ra mắt rạp chiếu phim Onyx Cinema LED đầu tiên tại Việt Nam

(ĐTTD) Không chỉ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp tái định nghĩa trải nghiệm rạp phim với màn hình Onyx Cinema LED, đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam một rạp chiếu phim đạt chuẩn DCI đã chính thức đưa vào hoạt động.

Có thể nói với khả năng hiển thị sắc đen chân thực, sống động và chất lượng hình ảnh chi tiết, sắc nét đến từng chi tiết, màn hình Onyx Cinema LED là sự kết hợp giữa độ tương phản vô hạn và thiết lập thang tông màu xám thấp, giúp nội dung hiển thị có độ sáng cao và chi tiết sắc nét.

"Với khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ, đồng nhất, chất lượng hình ảnh LED cùng âm thanh trong, rõ,màn hình Samsung Onyx sẽ giúp những khán giả đam mê điện ảnh có dịp trải nghiệm một không gian ấn tượng, đáng nhớ", ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ. "Và chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang đến trải nghiệm rạp chiếu mới và thú vị cho các nhà khai thác, nhà quản lý, cũng như khán giả Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác với những ban ngành có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp điện ảnh để cùng hỗ trợ cho tương lai của các rạp chiếu phim trên cả nước".

Đại diện Samsung cũng cho biết, trong tương lai sẽ có thêm nhiều địa điểm mới có sử dụng màn hình Samsung Onyx, trang bị những công nghệ LED tối tân nhất dưới tên gọi “Rạp phim Samsung Onyx”.

Màn hình Onyx đã được sử dụng ở nhiều hệ thống rạp chiếu phim trên thế giới.
 

Với kích thước đa dạng, kéo dài từ 5,2 – 14 m, màn hình Samsung Onyx phù hợp với mọi địa điểm, cung cấp chất lượng hình ảnh, hiệu suất kỹ thuật và độ tin cậy cao hơn máy chiếu truyền thống.

Bên cạnh màn hình độ phân giải 2K, thì Samsung Onyx cũng đồng thời có sẵn các mẫu màn hình 4K. Dòng màn hình Samsung Onyx này cũng đồng thời là màn hình Cinema LED đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận của DCI, kết hợp chất lượng hình ảnh LED tân tiến và công nghệ Dải Tương Phản Động Mở Rộng – High Dynamic Range (HDR), cho nội dung hiển thị trên màn hình lớn sống động như thật.

Bên cạnh đó thì mỗi hệ thống màn hình Samsung Onyx đều được trang bị cùng với công nghệ âm thanh vòm hiện đại từ HARMAN International để mang đến những cảnh phim sống động nhờ chất lượng âm thanh rõ nét, đồng đều, tạo môi trường xem kích hoạt đa giác quan mạnh mẽ.

Những công nghệ tiên tiến trên màn hình Onyx Cinema LED.
 

Ngoài ra, màn hình Onyx Cinema LED 3D cũng giúp cho những bộ phim 3D trở nên chân thực hơn bằng cách tăng cường độ sáng và khuếch đại màu sắc. Cùng với đó, những khán giả đeo kính đã có thể dễ dàng có được một trải nghiệm xem film 3D thực thụ, xóa bỏ hoàn toàn cảm giác khó chịu bởi điểm tối, bóng mờ và bị chóng mặt như trong rạp chiếu phim 3D truyền thống.

Để có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời này đến với khán giả điện ảnh, Samsung đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác như Moving Image Tech (MIT) để ra mắt phòng chiếu phim sử dụng màn hình Onyx đầu tiên của Mỹ tại rạp Pacific Theatres Winnetka w/XD của Hollywood. Gần đây nhất, Samsung cũng vừa công bố hợp tác với Golden Screen Cinemas – công ty điện ảnh lớn nhất Malaysia với hệ thống 35 rạp và 328 phòng chiếu phim trên toàn quốc – và Cineplexx Cinemas – công ty điện ảnh lớn nhất nước Áo với 171 phòng chiếu phim cả nước.

Và tại Việt Nam, từ ngày 13/12/2018, khán giả đã có thể trải nghiệm màn hình Onyx đầu tiên tại BHD Star Bitexco. Đây là hợp tác chiến lược giữa Samsung và cụm rạp BHD Star Cineplex, qua đó giới thiệu công nghệ màn hình mới này tới khán giả Việt tại phòng chiếu Onyx. Việc hợp tác này được hoạch định trong giai đoạn mùa phim lễ hội 2018 và đầu năm 2019, nhằm kịp thời phục vụ khán giả tốt hơn.

Sự kiện ra mắt màn hình Onyx Cinema LED đầu tiên tại BHD Star Cineplex.
 

Dự kiến trong năm 2019 sẽ có nhiều rạp chiếu phim sử dụng màn hình Onyx tại Việt Nam. Trải nghiệm rạp chiếu phim mới này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người xem cũng như nền công nghiệp điện ảnh hiện nay. Khán giả ở mọi độ tuổicó thể thưởng thức phim với chất lượng hình ảnh chân thực sống động với độ sáng cao từ màn hình Onyx.

Với số lượng lớn hệ thống cụm rạp và phòng chiếu phim so với cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí của chúng tôi khi chọn đây là nơi thích hợp để giới thiệu một công nghệ Cinema LED hoàn toàn mới – Samsung Onyx, hứa hẹn là tương lai của rạp chiếu phim. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể nâng cao trải nghiệm điện ảnh và mong muốn chia sẻ Samsung Onyx với nhiều khán giả hơn ở Việt Nam”, ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết.

Cùng với đó Samsung cũng sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ công nghệ điện ảnh hàng đầu Ymagis Group và đơn vị kinh doanh phát triển nội dung Eclair để mang đến chất lượng hình ảnh tương thích chuẩn HDR EclairColor sắc nét trên màn hình Onyx.

Samsung cũng cho biết hãng sẽ sớm nâng cao chất lượng đồ họa EclairColor trên thế hệ màn hình tiếp theo của mình bằng cách hợp tác cùng công ty hậu kỳ Roundabout tại Hollywood để phát triển màn hình Onyx chuyên biệt cho những nội dung chất lượng HDR.

Những bộ phim điện ảnh là kết quả từ quá trình sản xuất tỉ mỉ, sử dụng đồ họa tiên tiến nhất nên các nhà sản xuất và đạo diễn cần công nghệ tối tân, mạnh mẽ để tác phẩm của họ khi trình chiếu sẽ đạt chất lượng tối ưu như mong muốn. Chúng tôi dự đoán các màn hình chiếu phim đầy tính sống động và hiệu năng mạnh mẽ như Onyx sẽ dần trở thành tiêu chuẩn của ngành điện ảnh trong những năm tới. Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác với Samsung để thúc đẩy sự thay đổi trong ngành và nâng cao trải nghiệm cho khán giả xem phim ở khắp mọi nơi", ông Jean Mizrahi, Chủ tịch và đồng sáng lập của Ymagis, cho biết.

ĐTTD