Samsung phát triển loa thông minh cạnh tranh với Apple, Google, Amazon

(ĐTTD) Mẫu loa thông minh của Samsung có tên mã Vega, tích hợp trợ lý ảo Bixby và đang trong quá trình phát triển.

Vega được xem là phiên bản thay thế của mẫu loa thông minh Hive từng được Samsung công bố tại sự kiện WMC 2015. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, hãng công nghệ Hàn Quốc đã phải tạm dừng dự án này sau đó.

Theo các thông tin ở thời điểm hiện tại, loa thông minh Vega vẫn đang trong quá trình phát triển và Samsung vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về thông số của sản phẩm. Điểm gần như chắc chắn duy nhất là thiết bị này sẽ được trang bị trợ lý ảo Bixby tương tự như bộ đôi Galaxy S8|S8+ trình làng hồi tháng Tư vừa qua.

Vấn đề lớn nhất của Samsung nằm ở việc hãng này chưa thể hoàn thiện tối ưu trí thông minh nhân tạo (AI) và khả năng nhận diện, phản hồi ngôn ngữ cho trợ lý ảo của mình. Hiện tại, Bixby mới chỉ được thử nghiệm tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc và chưa hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Anh – đây được xem là rào cản lớn nhất khiến trợ lý ảo này chưa thể phổ biến tại các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.  Samsung đang tập trung nguồn lực để tăng cường thêm khả năng cho Bixby, bao gồm xây dựng kho dữ liệu lớn Big Data và bổ sung thêm những ngôn ngữ mới.

Nếu được chính thức ra mắt thị trường, loa thông minh của Samsung hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh xứng tầm của một loạt các sản phẩm cùng loại như Amazon Echo, Google Home hay Apple HomePod.

Trúc Phong

Theo: Neowin