Samsung QLED 8K có thật sự là TV đáng sở hữu ở thời điểm này?

(ĐTTD) Dòng QLED 8K 2020 của Samsung hiện đang được bán ra thị trường với 2 model, model cao cấp hơn là Q950T hiện đang được bán ra với 3 kích thước khung hình là 85inch, (giá 249,9 triệu), 75inch (giá 189,9 triệu) và 65inch (giá 119,9 triệu), trong khi model thấp hơn là Q800T cũng được bán ra với 3 kích thước khung hình là 82inch (giá 199,9 triệu), 75inch (giá 149,9 triệu) và 65inch (giá 99,9 triệu).

Rõ ràng, chỉ xét về mức giá so với dòng QLED 2019, thì ở dòng QLED 8K 20202, Samsung đã cho thấy nỗ lực của mình trong việc giảm giá thành sản phẩm để TV 8K có thể đến gần hơn với người dùng.

Tuy nhiên, không may cho cả ngành Điện tử tiêu dùng nói riêng và ngành hàng TV nói chung, Covid-19 xuất hiện đã khiến cho toàn cầu rơi vào khủng hoảng và thắt chặt chi tiêu.

Bù lại, đây chính là thời điểm cực kỳ thuận lợi để những ai từng mơ ước sở hữu một chiếc TV QLED 8K có thể “rước nàng về dinh”.

Vì sao thì chúng ta cùng đi tìm câu trả lời:

Ngược thời gian, vào tháng 3 năm 2019, kỷ niệm 10 năm Samsung Forum, TV QLED 8K chính là tâm điểm của sự kiện. Chiếc TV QLED 8K 98inch đã trở thành chiếc TV 8K có kích thước màn hình lớn nhất ở thời điểm đó.

QLED 8K 2019 Q900R

Tương tự như tất cả những dòng sản phẩm đỉnh cao của hãng, Samsung đã dành cho QLED 8K 2019 tất cả những gì tinh túy nhất về công nghệ của hãng lúc bấy giờ. Không chỉ sở hữu vi xử lý Quantum Processor 8K độc quyền, Samsung còn tích hợp hàng loạt công nghệ và các tính năng vượt trội như Trí tuệ nhân tạo AI; Bộ điều khiển từ xa thế hệ mới… đây đều là những công nghệ “dẫn dầu xu hướng” như Trí thông minh vạn vật IoT, 5G và Trí thông minh nhân tạo Ai. Ngoài ra, SmartThings Cloud và hệ sinh thái SmartThings với sự gia tăng về số lượng đối tác cũng như người dùng toàn cầu, cùng hưởng trải nghiệm SmartThings mới từ các thiết bị đến từ Amazon, Google, Bose, Sylvania và Plume, đã cho thấy một dòng TV “vượt xa cả mơ ước của người dùng.”

Một năm sau, Samsung tiếp tục mang đến một thế hệ QLED 8K hoàn toàn mới, với những bước tiến vượt trội hơn cả về công nghệ. Và những cải tiến này đã được ra đời nhờ vào sự “lắng nghe và thấu hiểu” người dùng.

Samsung QLED 8K Q950T 

Đây là dòng TV QLED 8K 2020 với thiết kế hoàn toàn mới, 4 cạnh gần như vô hình, cho tỉ lệ hiển thị màn hình đạt đến 99% so với thân máy. Việc loại bỏ gần như hoàn toàn khung viền, nhờ đó khung viền của TV chỉ từ 3-4.5m, nhưng ấn tượng hơn cả là Samsung đã tận dụng luôn bộ khung viền được bao bọc bởi kim loại này thành nơi “chứa” hệ thống âm thanh cực kỳ ấn tượng.

Để đạt được thiết kế ấn tượng này, Samsung cũng đã “di chuyển” toàn bộ dây nhợ và các linh kiện điện tử vào hộp One Connect, nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở phía sau TV là một mặt phẳng hoàn hảo, với độ dày không đổi là 15mm. Con số này không chỉ mang đến sự kinh ngạc cho những ai chiêm ngưỡng mà còn mang đến cho QLED 8K 2020 một thiết kế với độ mỏng chưa từng có.

Để đạt tỉ lệ hiển thị màn hình lên đến 99% so với thân máy, Samsung đã “di chuyển” toàn bộ dây nhợ và các linh kiện điện tử vào hộp One Connect. 

Thiết kế này đã mang đến hiệu ứng tuyệt mỹ từ màn hình vô cực, mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời hơn, xóa bỏ mọi ranh giới giữa TV và môi trường xung quanh.

Ở dòng QLED 8K thứ 2 này, Samsung tiếp tục sử dụng bộ xử lý lượng tử 8K (8K Quantum Processor), giúp mọi hình ảnh sẽ đều được nâng cấp lên chuẩn 8K bằng trí thông minh nhân tạo (8K AI Upscaling). Điều này đồng nghĩa với việc dù nguồn phát có đạt chuẩn 8K hay không thì với công nghệ 8K AI Upscaling, mọi chuyện sẽ được “xử lý nhanh gọn”, để hình ảnh được trình chiếu gần với chuẩn 8K nhất, mang đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng.

Việc sử dụng thuật toán máy học Machine learning (học máy) và Deep learning (học sâu) để phân tích và xác định các đặc điểm của từng điểm ảnh, từ đó khôi phục các yếu tố khác nhau của từng chi tiết điểm ảnh.

Công nghệ Kiểm soát đèn nền thông minh (Direct Full Array) giúp Samsung QLED 8K 20202 có thể kiểm soát vùng sáng/tối tốt hơn, màu đen sâu hơn.

Samsung cũng không quên trang bị công nghệ Kiểm soát đèn nền thông minh (Direct Full Array) với tính năng mới là kiểm soát tối ưu điện năng cục bộ. Điều này đồng nghĩa với việc vùng sáng tối hoạt động hiệu quả hơn, điện năng cũng sẽ phân bổ theo từng vùng sáng tối, giúp Samsung QLED 8K 20202 có thể kiểm soát vùng sáng/tối tốt hơn, màu đen sâu hơn, tăng độ sáng ở những cảnh phim sáng lên cao hơn, mà vẫn tiết kiệm điện.

Đi đôi với công nghệ hình ảnh, đó chính là công nghệ âm thanh, với hệ thống loa ở mỗi cạnh của màn hình và loa trầm ở phía sau, kết hợp với tính năng Âm thanh vòm chuyển động theo vật thể+ (Object Tracking Sound+), TV QLED 8K 2020 có thể hướng âm thanh phát đúng với hướng chuyển động của hình ảnh trên màn hình, qua đó giúp TV có thể phát ra âm thanh vòm sống động, chân thực hơn.

Khung viền TV chỉ từ 3-4.5m, nhưng Samsung đã tận dụng luôn bộ khung viền được bao bọc bởi kim loại này thành nơi “chứa” hệ thống âm thanh cực kỳ ấn tượng.

Chưa hết, TV QLED 8K 2020 của Samsung còn có khả năng điều chỉnh âm lượng của các đoạn hội thoại theo độ nhiễu của môi trường bên ngoài. Nghĩa là với tính năng Tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại (Active Voice Amplifier), QLED 8K 2020 sẽ tự động phát hiện những tiếng ồn ở môi trường bên ngoài, tự động tăng âm lượng giọng nói từ các chương trình đang được phát trên TV. Nhờ đó, tính năng Q-Symphony có thể biến hóa thành một kênh âm thanh bổ sung khi được kết nối với dàn soundbar Q Series 2020.

Khi công nghệ kết nối đã phát triển vượt bậc, với sự trợ giúp của trợ lý ảo Bixby hoặc Google Assistant tiếng Việt, dòng QLED 8K 2020 hoàn toàn có thể giúp người dùng dễ dàng truy cập vào nội dung họ yêu thích chỉ bằng một vài câu lệnh đơn giản.

Chưa kể, tính năng Multi-View là tính năng giúp phát nội dung màn hình điện thoại lên TV bên cạnh một cửa sổ riêng dành cho nội dung TV đang phát. Với 14 bố cục khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh để xem đồng thời 2 chương trình cùng lúc.

Với sự trợ giúp của trợ lý ảo Bixby hoặc Google Assistant tiếng Việt, QLED 8K 2020 giúp người dùng dễ dàng truy cập vào nội dung họ yêu thích chỉ bằng một vài câu lệnh đơn giản.

Hay tính năng Tap View là tính năng giúp kết nối nhanh smartphone và TV chỉ với bằng một chạm.

Ngoài 3 điểm nhấn kể trên thì mức giá của dòng QLED 8K 2020 cũng là một cú hích để người dùng có thể an tâm lựa chọn cho mình một chiếc TV 8K mơ ước.

Chưa kể, đến hết ngày 30/06/2020, chương trình mua TV QLED 8K 2020 nhận ngay bộ quà tặng có giá trị lên đến 49,390,000 VNĐ, bao gồm 01 điện thoại Samsung Galaxy S20+ và 01 bộ loa thanh Samsung HW-Q90R vẫn còn nguyên giá trị.

Chi tiết xem thêm tại https://www.samsung.com/vn

ĐTTD